Thời tiết 18/7 : Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn diện rộng, Trung Bộ mưa giảm hửng nắng

NCHMF NEWS - Bão số 2 đã tan đi nhưng vấn đề về mưa lớn vẫn còn rất đáng ngại ở miền Bắc vì xuất hiện yếu tố mới là rãnh thấp đi ngang qua khu vực này kết hợp với đới gió đông nam phát triển từ mặt đất lên đến độ cao là 5000m.

Dự báo hôm nay mưa vẫn còn duy trì nên mực nước lũ ở các sông ở Bắc Bộ sẽ lên và đạt đỉnh. Dự báo sáng nay, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái lên trên báo động 3 là 0,2m, tại Phú Thọ sẽ lên mức dưới báo động 3 là 0,3m. 

Lũ còn lên vì vậy cần đề phòng với nguy cơ ngập úng ở vùng trũng thấp ven sông tỉnh Yên Bái và các huyện như Hoạ Hoà, Thanh Ba, thị xã Phú Thọ của tỉnh Phú Thọ cùng với đó là nguy cơ lũ quét trên sông suối nhỏ và sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi phía bắc đặc biệt là Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hoà Bình.

Hà Nội mưa dông phòng ngập úng

Các hình thế gây mưa ở miền Bắc ít tác động đến miền Trung nên mưa ở đây sẽ giảm dần. Mưa chủ yếu xảy ra về chiều tối còn ban ngày chỉ còn vài nơi như tại Thanh Hoá và Vinh nhiệt độ ttrong ngày tăng chậm, cao nhất khu vực này 31 - 32 độ C. Còn hai thành phố Đồng Hới và Huế ngày tạnh ráo có nắng gián đoạn và nhiệt độ ở đây tăng lên 33 độ C.

Các thành phố ở phía nam miền Trung có thể sẽ có mưa vào chiều tối, trước đó trưa và chiều trời nắng vì thế nhiệt độ các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết đều nhỉnh hơn phổ biến ở mức 32 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu tác động của gió tây nam cường độ trung bình đến mạnh nên vẫn có mưa rào và dông, mưa xuất hiện cả ngày lẫn đêm. Nhưng diện rộng nhất là về chiều tối. Đây cũng là lúc xuất hiện những điểm mưa lớn cục bộ kèm theo cảnh báo về lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang bao gồm các quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu và Côn Đảo ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa cảnh báo gió mạnh cấp 4 - 6 giật cấp 6 - 8, kèm mưa dông và lốc xoáy.

Huyện đảo Hoàng Sa cũng có mưa dông dễ đi kèm với gió giật và lốc xoáy.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget