Thời tiết 4/7 : Bắc Bộ mưa lớn đề phòng lũ quét và sạt lở đất, Trung Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS - Thời tiết đáng chú ý nhất ở miền Bắc trong ngày hôm nay sẽ là mưa dông xảy ra trên diện rộng và thời gian mưa có thể diễn ra cả ngày. 

Trong đó các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang sang đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ là trọng tâm mưa, có điểm mưa to đến rất to. Mưa nối tiếp mưa, lũ quét ở trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất rất dễ xảy ra ở miển núi, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Cao Bằng.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay và ngày mai có thể xảy xuất hiện một đợt lũ nhỏ trên hệ thống sông Hồng - sông Thái Bình với biên độ lũ lên từ 2 - 4m.

Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện mưa lớn trong vài ngày tới

Do có mưa nên nhiệt độ ở hầu khắp toàn miền đều ở ngưỡng mát mẻ, cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang phía tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La phổ biến trong khoảng 28 - 32 độ C.

Ở phía bắc của miền Trung từ chiều nay, mưa dông cũng sẽ xuất hiện ở Thanh Hoá và Nghệ An, trước đó trời nhiều mây, nhiệt độ ở các thành phố Thanh Hoá và Vinh là 33 độ C, còn Đồng Hới và Huế trời nắng nên nhiệt độ nhỉnh hơn là 34 độ C.

Nửa phía nam khu vực thì thời gian nắng sẽ kéo dài liên tục đến tận chiều tối. Các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn và Phan Thiết là những nơi nóng nhất và nhiệt cao 35 - 36 độ C, riêng thành phố Nha Trang là 34 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo hôm nay gió tây nam tăng nhẹ cường độ kéo theo mưa có xu hướng tăng dần, về chiều tối thì mây dông sẽ phát triển và gây mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to kèm cảnh báo về sấm sét và gió giật đi kèm trong cơn dông. 

Từ sáng cho đến trưa trời lúc nắng lúc nhiều mây. Nhiệt độ cao nhất ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau lên đến các thành phố vùng cao nguyên như Kon Tum và Buôn Ma Thuột phổ biến từ 31 - 34 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ trong hôm nay, tiếp tục có mưa dông đi kèm với cảnh báo về lốc xoáy và gió giật mạnh và cảnh báo này cũng được đưa ra cho huyện đảo Trường Sa. 

Trong khi đó, ở huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3 - 4. Các quần đảo Thổ Chu và Phú Quốc cũng chung thời tiết tốt, trời ít mưa, gió cấp 3 - 4, biển êm.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget