Thời tiết 5/7 : Bắc Bộ mưa giảm, Nam Bộ mưa tăng

NCHMF NEWS - Đêm qua, những cơn mưa chủ yếu xuất hiện ở vùng núi Bắc Bộ và đến sáng sớm nay, mây giông vẫn đang phát triển ở khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng, khu vực các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ và cả thủ đô Hà Nội gây mưa.

Dự báo trong sáng nay, mưa sẽ giảm dần và nhiều nơi sẽ hửng nắng vào buổi trưa, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hà Giang sẽ trong khoảng 33 - 34 độ C, cảm giác oi nóng. 

Còn với các thành phố Hải Phòng, Lạng Sơn sang phía tây như Sơn La hay là Điện Biên Phủ, cao nhất trong ngày không vượt quá 31 độ C.

Khu vực miền Trung là nơi thời tiết ít biến động nhất trên cả nước, mưa sẽ chỉ xảy ra cục bộ về chiều tối nay và trong ngày sẽ chủ đạo là trạng thái nắng và cảm giác nóng. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố nửa phía bắc như Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế sẽ là 33 - 34 độ C.

Với nửa phía nam thì chỉ riêng có thành phố Đà Nẵng là xuất hiện nắng nóng 35 độ C, còn lại các thành phố Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết sẽ đồng đều 33 - 34 độ C.

Nam Bộ mưa tăng dần từ chiều tối nay, đề phòng ngập úng ở các đô thị lớn

Trong khi đó ở phía nam xu hướng mưa lại tăng lên vào chiều nay khi mà gió tây nam hoạt động mạnh dần, diện mưa ở khu vực Tây Nguyên sẽ là rải rác, còn với khu vực Nam Bộ thì mưa có thể xuất hiện trên diện rộng, khả năng có những điểm mưa vừa, mưa to đi kèm với cảnh báo về giông sét và gió giật mạnh nguy hiểm.

Khoảng nắng sẽ chỉ xuất hiện gián đoạn vào buổi sáng và nhiệt độ cao nhất ở các thành phố vùng cao nguyên như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt sẽ trong khoảng từ 26 - 29 độ C. Lui xuống Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố khác của khu vực Nam Bộ như Tây Ninh, Biên Hoà, Cần Thơ, Trà Vinh và Cà Mau sẽ trong khoảng 33 - 34 độ C.

Trên biển, khắp các quần đảo Thổ Chu, Phú Quốc, Côn Đảo ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa tiếp tục cảnh báo mưa dông đi kèm với lốc xoáy, gió giật cấp 6 - 7. Còn ở vùng biển huyện đảo Hoàng Sa mưa rào rải rác, khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4 - 10km, gió ổn định cấp 3 - 4.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget