Đầu tuần, người Sài Gòn 'giật mình' sống trong cái lạnh mùa Đông

NCHMF NEWS - Sáng 18.12, nhiệt độ đo được tại TP.HCM ở mức 21 độ C, có một số nơi chỉ 20 độ C khiến người Sài Gòn ra đường đầu tuần phải mặc áo khoác, quấn khăn, những người không kịp chuẩn bị thì co ro trong tiết trời se lạnh.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, sáng nay, nhiệt độ đo được ở Nhà Bè là 20,8 độ C, tại Tân Sơn Nhất là 20 độ C nên tiết trời se lạnh. Nhiệt độ ở TP.HCM lại ở mức này là do áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường, khuếch tán sâu xuống phía nam, trên cao trường phân kỳ hoạt động ổn định. 

Hành khách co ro tại nhà chờ xe buýt trên đường Hàm Nghi, Q.1. Ảnh : Khả Hòa

Sáng nay, người dân TP.HCM ra đường hầu như ai cũng phải mặc áo khoác, đeo khẩu trang để giữ ấm cơ thể 
Chính vì vậy nên sáng sớm nay, ở TP.HCM hầu như ai ra đường cũng phải mặc áo khoác, quấn khăn kín cổ, đeo khẩu trang để giữ ấm cơ thể. Tại một số nhà chờ xe buýt, người dân co ro giữa tiết trời chuyển lạnh.

Nhiều phụ nữ ra đường phải quấn khăn ở cổ để giữ ấm cơ thể. Đây là một trong những dịp hiếm hoi mà người Sài Gòn được quấn khăn cổ


Cả gia đình cùng mặc áo khoác trong ngày đầu tuần. Thời tiết này với người dân TP là khá lạ và có phần dễ chịu hơn so với những ngày nắng gắt

Tới 9 giờ sáng, thời tiết vẫn còn se lạnh. Có lẽ vậy mà ra đường trong buổi sáng hôm nay, ai cũng có cảm giác dịu nhẹ, trong lành hơn so với những ngày vừa nóng bức vừa kẹt xe.

Không phải là áo da hay áo khoác bông dày cộm như ở Hà Nội nhưng được tận hưởng tiết trời se lạnh, được quấn khăn thì cũng đủ thú vị với người dân Sài Gòn rồi

Ai không kịp chuẩn bị khăn cũng không sao, chỉ việc kéo mũ áo khoác trùm lên đầu cũng đủ "ứng phó" với thời tiết này, dù sao cũng chỉ là se lạnh thôi mà!

Em bé được cha mặc trang phục kín để giữ ấm cơ thể

Ai cũng đeo khẩu trang, mặc áo dài tay hoặc áo khoác. Dự báo đến đêm mức nhiệt có thể duy trì dưới 200C, ban ngày thời tiết se lạnh như hôm nay thì sẽ kéo dài thêm 2 - 3 ngày nữa. Sau đó, tới ngày 21.12, TP.HCM lại tiếp tục đón một đợt không khí lạnh tăng cường khi noel cận kề.


Vũ Phượng - Ảnh: Đ.N.Thạch - Khả Hòa

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget