Bão Kai-Tak tàn phá Philippines, hàng chục người thiệt mạng

NCHMF NEWS - Ngày 17/12, bão nhiệt đới Kai-Tak đã cướp đi sinh mạng của 26 người tại đảo Biliran, miền Trung Philippines trong vòng một ngày sau khi đổ bộ vào quốc đảo này.

Quan chức phục trách giảm nhẹ và kiểm soát nguy cơ thiên tai tỉnh Biliran cho biết những người này đều thiệt mạng do lở đất tại bốn thị trấn của đảo này.

Hiện các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của những người thiệt mạng. Thống đốc tỉnh Biliran, Gerardo Espina cũng đã xác nhận số người thiệt mạng trên.

Người dân lội qua một con đường bị ngập lụt ở một ngôi làng ở Borongan, phía đông Samar, miền trung Philippines.

Lực lượng cứu hộ Philippines đang phải chạy đua với thời gian để giải cứu hơn 27 người bị chôn vùi trong đống lở đất ở tỉnh miền Trung Biliran, Philippines. Lở đất do mưa lớn đã chôn vùi nhiều ngôi làng tại đây trong bối cảnh cơn bão nhiệt đới Kai-Tak vừa đổ bộ vào nước này.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia (PAGASA) của Philippines, bão Kai-Tak đã tràn vào Philippines lúc 13 giờ 30 phút - giờ địa phương (tức 14 giờ 30 phút - giờ Hà Nội), gây ra mưa lớn gây lụt lội và lở đất tại nhiều vùng.

Gió mạnh tới 110km/h đã ảnh hưởng tới nhiều tỉnh ở Visayas (miền Trung Philippines) và phía Nam đảo chính Luzon.

Hơn 38.000 người đã phải chuyển đến tránh bão trong các khu tạm trú sau nhiều ngày mưa lớn trước khi bão về gây lụt lội và lở đất ở Samar và đảo Leyte gần đó.

Các hòn đảo này, với tổng dân số 4,5 triệu người, là nơi từng hứng chịu trận siêu bão Haiyan cách đây bốn năm, làm hơn 7.350 người thiệt mạng hoặc mất tích.

Mỗi năm có khoảng 20 cơn bão lớn nhỏ đổ bộ vào Philippines hoặc hoành hành ở vùng biển nước này, khiến nhiều người thương vong, hàng triệu người phải sống trong nỗi lo thiên tai và nghèo đói.


Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget