Bộ đội giúp dân vùng sạt lở núi Nam Trà My dựng nhà mới

NCHMF NEWS - Bão, lũ đi qua đã khiến hơn 144 hộ dân ở  huyện miền núi Quảng Nam, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Trước thực trạng đó, các lực lượng chức năng đã được huy động để ngày đêm di dời dân, dựng lại nhà cửa mới.

Nụ cười rạng rỡ của các chiến sĩ khi giúp dân làm lại nhà cửa

Vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra vào ngày 6.11.2017, khiến 4 ngôi nhà ở nóc ông Tuân (xã Trà Vân, H.Nam Trà My, Quảng Nam) bị đất đá vùi lấp làm 5 người tử vong. Ngoài ra còn có hơn 140 ngôi nhà nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở bất ngờ. Ngay sau đó, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã khẩn trương vận động, di dời các hộ dân đến nơi ở mới.

Cuộc di dân “thần tốc” đã gieo hy vọng vào người dân về một cuộc sống mới, ổn định hơn sau những tháng ngày sống trong cảnh bất an với sạt lở. Khu vực được chọn để lập làng mới là nóc Khe Chữ với diện tích 36 ha, trong đó 5 ha đất ở còn lại là đất sản xuất, khu vực này cách nóc ông Tuân khoảng 5 km.


Các chiến sĩ khuân vác gỗ từ nơi ở cũ đến nơi ở mới


Đưa tôn trên xe chuyên dụng xuống.

San lấp nền nhà giúp dân


Băng rừng, lội suối khuân vác tôn đến lập nhà giúp dân

Thượng tá Trần Minh Hương, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, cho biết hơn 100 cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã được huy động cùng phối hợp với các lực lượng khác bám sát hiện trường giúp dân dựng lại nhà mới để sớm ổn định cuộc sống.


“Do khu vực Khe Chữ nằm trong khu vực rừng núi, có nhiều điểm sạt lở, hết sức phức tạp; thời tiết bất lợi khi liên tục mưa lớn nên công tác vận chuyển vật liệu để dựng nhà cho người dân còn gặp khá nhiều khó khăn”, thượng tá Hương nói.


Sự vất vả hiện rõ trên khuôn mặt các chiến sĩ

Ngôi nhà mới đầu tiên được lập lên tại làng mới Khe Chữ

Các chiến sĩ giúp dân đưa gỗ ở nhà cũ đến chỗ mới để lập nhà

Không có điện, quá trình lập tôn đều bằng thủ công


Mạnh Cường

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget