Canada hủy nhiều sự kiện mừng Năm mới vì thời tiết cực lạnh

NCHMF NEWS - Người Canada tuy đã quen với cái lạnh, nhưng mức nhiệt hạ sâu xuống dưới 0 độ C tại nhiều nơi khiến hàng loạt sự kiện mừng Năm mới tại đất nước này đã phải hủy bỏ vì lý do an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt những ngày cuối năm.

Ở hai thành phố miền Trung Canada là Regina  và Winnipeg, nhiệt độ đã hạ xuống mức âm 50 độ C. Trong khi đó, tại thủ đô Ottawa, nhà chức trách tuyên bố hoãn một số sự kiện đánh dấu kết thúc năm kỷ niệm đất nước tròn 150 năm tuổi. Bộ Văn hóa Canada thông báo những sự kiện được lên lịch cho ngày 30/12 và đêm 31/12 cũng đã được điều chỉnh để phù hợp với các cảnh báo thời tiết cực kỳ giá lạnh và những lo ngại về an toàn cũng như sức khỏe cộng đồng. Các sự kiện hòa nhạc trong đêm 31/12 hầu hết đã bị hủy bỏ, tuy nhiên màn trình diễn pháo hoa mừng Năm mới vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch. Giải đấu khúc gôn cầu trên băng "Canada 150" dự định tổ chức bên ngoài Tòa nhà Quốc hội nay cũng phải chuyển vào thi đấu trong nhà.

Tuyết phủ trắng xóa tại Toronto, Canada ngày 25/12. Ảnh : AFP/NCHMF NEWS

Không chỉ các sự kiện văn hóa bị ảnh hưởng mà cả những khu vui chơi giải trí quen thuộc của người dân Canada mỗi dịp nghỉ lễ cũng phải điều chỉnh giờ mở cửa phục vụ. Khu trượt tuyết Bromont ở tỉnh Quebec (Kê-bếch) phải đóng cửa từ 15h30 (giờ địa phương) ngày 29/12 vì thời tiết có thể gây nguy hiểm và theo yêu cầu từ Nhà máy Thủy điện Quebec nhằm giảm tải nhu cầu năng lượng trong đợt cao điểm. Khu vui chơi này sẽ mở cửa trở lại vào ngày 30/12 nhưng chỉ một vài đường trượt được phép hoạt động. Một khu trượt tuyết khác là Mont Orford ở phía Đông Montreal cũng đã phải hạn chế giờ hoạt động vì lý do tương tự.

Ngày 29/12, Cơ quan Dự báo thời tiết Canada tiếp tục duy trì mức cảnh báo thời tiết cực kỳ lạnh giá tại 6/10 tỉnh trên cả nước, trong đó có tỉnh British Columbia ở cực Tây, Alberta, Saskatcheman, Manitoba, Ontario và Quebec cũng như vùng lãnh thổ Yukon ở miền Tây Bắc.


H.L
Trung Tâm Tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget