Gần 1 tấn rác thải bủa vây bãi biển Đà Nẵng

NCHMF NEWS - Thông tin từ Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết vẫn chưa thể tiến hành thu gom, xử lý gần 100 tấn tấn rác thải tấp vào bờ biển Đà Nẵng (đoạn qua địa bàn phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) do không đủ nguồn nhân công cũng như kinh phí thực hiện.

Ông Trần Văn Tiên – Phó giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho biết có khoảng 80 đến 100 tấn rác đang tấp vào bãi biển đoạn từ ngã ba giao Tôn Thất Đạm đến bãi tắm Hà Khê (quận Thanh Khê), và đoạn từ cầu Phú Lộc dọc đến rừng thông (quận Liên Chiểu). “Chúng tôi đang tiến hành thu dọn. Ưu tiên cho các bãi biển có người tắm để phục vụ dân sinh, còn những bãi biển không có người tắm thì dọn dần”, ông Tiên nói và cho biết còn khoảng 5km rác thải dạt vào bờ biển chưa được thu dọn.


Nguyên nhân rác thải tấp vào bờ, theo ông Tiên là do thời tiết hơn tháng qua có mưa, nước từ thượng nguồn đổ về mang theo rác. Thêm vào đó, hệ thống cống xả thải của Đà Nẵng đang thu gom chung nước mưa và nước thải, khi lượng nước quá nhiều thì rác thải tràn ra bãi biển.


Theo ghi nhận thực tế, đa số rác thải chủ yếu là củi khô, bao ni lon, chai nhựa đủ loại. Nhiều đoạn bờ biển, do rác thải đủ loại tấp vào khiến hoạt động đánh bắt của ngư dân trên địa bàn phường gặp không ít rắc rối. Một số tuyến cống xả nước thải cũng bị rác tấp vào gây tắc nghẽn đường thoát nước ra biển.


Người dân sống tại dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành, đoạn qua địa bàn phường Xuân Hà cho biết hơn một tháng nay, rác thải bắt đầu tấp ào ạt vào bờ biển Đà Nẵng kéo dài hơn 1km khiến bờ biển qua khu vực này ô nhiễm nặng. Do quá bức xúc trước thực trạng bãi biển ngập ngụa trong rác nên nhiều người dân và du khách đành bỏ về và không dám tắm biển.

Theo đó, chính quyền địa phương tại đây cần sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên.

Nhân Mã

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget