Giá lạnh bao trùm đỉnh Mẫu Sơn

NCHMF NEWS - Từ ngày 16/12, khối không khí lạnh khổng lồ đã ảnh hưởng đến Bắc bộ và Bắc Trung bộ nước ta. Đặc biệt ở những vùng núi cao biên giới Lạng Sơn thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt xuất hiện.

Ông Hoàng Quốc Huy, Trạm trưởng khí tượng vùng Đông Bắc (Lạng Sơn) cho biết: Sáng 17/12, nhiệt độ ở đỉnh Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) xuống thấp ở mức trên 1 độ C; trời mù, có sương muối, lạnh giá. Buổi chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng lên chút ít nhưng độ buốt lạnh thì không giảm sút.

Còn tại thành phố Lạng Sơn và các huyện trong tỉnh nhiệt độ dao động khoảng 6-7 độ; trời nắng hanh khô.

Nhiệt độ xuống khoảng 1 độ C, du khách lên Mẫu Sơn ngóng băng tuyết. Ảnh: T.Đ

Theo báo cáo của ngành NN&PTNT, toàn tỉnh Lạng Sơn hiện có trên 160.000 con trâu, bò; hàng vạn con gia cầm đang đối mặt với giá rét, sương muối. Các ngành chức năng khuyến cáo bà con gia cố chuồng trại, che chắn, sưởi ấm cho đàn vật nuôi cũng như tăng cường thức ăn, đồng thời sử dụng những kinh nghiệm truyền thống để tăng sức đề kháng cho vật nuôi như: Dùng nước hoa hồi đun ấm và giã tỏi cho gia súc, gia cầm uống.

Thời tiết bất thường khiến nhiều người già, trẻ nhỏ mắc các chứng bệnh hô hấp, khớp, tim mạch. Các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện đã gia tăng bệnh nhân trong hai ngày vừa qua với hàng trăm lượt người thăm khám, điều trị mỗi ngày.

Theo trung tâm dự báo thời tiết, đợt rét sâu đậm sẽ kéo dài cho đến hết ngày 22/12. Trong hai ngày vừa qua, nhiệt độ xuống rất thấp song vẫn chưa xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn.


Nguyễn Duy Chiến

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget