Gió lớn, tuyết dày ảnh hưởng nghiêm trọng giao thông, đời sống châu Âu

NCHMF NEWS - Hàng nghìn người tham gia giao thông bị mắc kẹt, nhiều học sinh nghỉ học ở châu Âu do tuyết rơi dày và gió lớn.

Thời tiết trên cũng ảnh hưởng tới các hoạt động ngoại giao quốc tế.

Hôm 12/12 là ngày thứ hai thời tiết khắc nghiệt bao trùm khắp châu Âu, trong đó nước Anh vẫn vật lộn với trận mưa tuyết lớn nhất trong 4 năm. Hàng trăm trường học tại Anh vẫn đóng cửa và các chuyến bay bị gián đoạn sang ngày thứ hai.

Cơ quan điện lực đang nỗ khôi phục lưới điện cho hàng nghìn hộ gia đình. Tại một số nơi ở đông bắc nước Anh, nhiệt độ ban đêm xuống âm 11,6 độ C.

Một vụ tắc đường gần Mülheim -  Đức

Tại Brussels (Bỉ), những đường băng có lớp tuyết dày bao phủ khiến 300 chuyến bay phải hủy bỏ và 100 chuyến bị chậm giờ bay trong đó có chuyến bay chởTthủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về nước.

Một cuộc gặp theo dự kiến giữa Thủ tướng Israel Netanyahu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker)đã cũng bị hoãn do thời tiết.

Giới chức sân bay Brussels khuyến cáo hành khách nên tạm dừng sử dụng dịch vụ hàng không vì các nhân viên còn phải dọn các đống tuyết trên các đường băng cũng như làm sạch máy bay. 

Chiều qua Sân bay Schiphol, ở ngoại ô Amsterdam cũng hủy hơn 400 chuyến bay.

Sân bay Eindhoven, lớn thứ hai của Hà Lan, cũng tạm đóng cửa đường băng vì thời tiết.

Không chỉ tuyết gây ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống, bão và gió lớn lên tới 150km/h dọc bờ biển Đại Tây Dương của Pháp cũng khiến 50.000 hộ gia đình lâm vào cảnh mất điện. Dịch vụ tàu phà tại một số hải cảng giữa  Tây Ban Nha và Morocco cũng phải tạm dừng hoạt động do gió lớn.

Tại Đức, hơn 300 chuyến bay tại Frankfurt bị hủy do tuyết rơi dày./.

Trần Nga
Theo AFP

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget