Sạt lở đe dọa khu dân cư

NCHMF NEWS - Theo phản ánh của một số hộ dân sống ở khu vực đội 1, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, gần đây tình trạng sạt lở khu vực hồ Đập Làng diễn ra nghiêm trọng.

Có mặt tại nơi sạt lở, chúng tôi thấy một hố sạt lở sâu khoảng 10m, đường kính khoảng 8m, lộ nguyên hàm ếch sâu hoắm, có đoạn đã ăn sát mất đường đi của nhà dân (xem ảnh). 


Sống trong khu vực này đã lâu, ông Phạm Quang Hào, cho biết: “Trước đây đoạn sạt lở mới chỉ xuất hiện một khe nhỏ, về sau do tác động của thời tiết, mưa lũ nên vết sạt lở ngày càng sâu. Hiện tại, vết sạt lở đã lấn sát vào nhà một số hộ dân xung quanh. Chúng tôi sống ở đây là vùng sâu, vùng xa nên rất lo lắng. Đã nhiều lần chúng tôi kiến nghị lên cơ quan chức năng, nhưng việc xử lý là rất khó, vì đây là khu vực nằm trên cao, vết sạt lở lại quá lớn”.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra tình trạng sạt lở đang diễn ra trên địa bàn đội 1, xã Hương Thủy, đồng thời có giải pháp di dời các hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn cho người dân, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”.

Hà Linhxã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh )

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget