Tập huấn xây dựng Đề án vị trí việc làm và soạn thảo văn bản

NCHMF NEWS - Ngày 09/12/2017, Tổng cục Phòng, chống thiên tai tổ chức khóa tập huấn xây dựng Đề án vị trí việc làm và soạn thảo văn bản cho cán bộ công chức, viên chức thuộc Tổng cục. Khóa tập huấn được chia làm 02 phiên, phiên buổi sáng về xây dựng Đề án vị trí việc làm do báo cáo viên Nguyễn Minh Phương – chuyên viên chính Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phiên buổi chiều về soạn thảo văn bản do Tiến sĩ Tố Uyên – Giảng viên trường Đại học Luật Hà Nội. Thành phần tham gia gồm lãnh đạo các đơn vị, cán bộ công chức, viên chức thuộc Tổng cục Phòng, chống thiên tai.

Phát biểu khai mạc ông Trần Quang Hoài – Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai nhấn mạnh, việc tập huấn xây dựng vị trí việc làm là việc rất quan trọng vì qua đây các cán bộ hiểu rõ được nhiệm vụ, trách nhiệm vị trí làm việc của bản thân, đồng thời giúp lãnh đạo sắp xếp, bố trí việc làm phù hợp với các vị trí được giao. Bên cạnh đó, Tổng cục là cơ quan quản lý nhà nước, vì vậy các cán bộ cần nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản để không có sai sót gì khi ban hành văn bản.

Ông Trần Quang Hoài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai phát biểu khai mạc

Tại phiên tập huấn về xây dựng Đề án vị trí việc làm, Giảng viên Nguyễn Minh Phương đã hướng dẫn các bước xây dựng đề án đối với đơn vị hành chính và đơn vị sự nghiệp, những vấn đề khó khăn khi xây dựng đề án, cách thức mô tả vị trí việc làm và quy trình thẩm định đề án. Các học viên cũng đưa ra các các câu hỏi, vướng mắc khi thực hiện Đề án trước đây và được giảng viên nhiệt tình hướng dẫn.

Giảng viên Nguyễn Minh Phương - Chuyên viên chính vụ Tổ chức cán bộ Bộ NN và PTNT

Tại phiên tập huấn về kỹ năng soạn thảo văn bản, giảng viên Tố Uyên hướng dẫn phương thức trình bày văn bản theo đúng quy định Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19/1/2011 của Bộ Nội vụ về Hướng dẫn thể thức, kỹ năng trình bày văn bản hành chính, các lỗi thường gặp của các văn bản, cách soạn thảo một số văn bản phổ biến.

Qua buổi tập huấn này, các cán bộ, viên chức nắm được quy trình, các bước xây dựng Đề án vị trí việc làm và cách trình bày văn bản đúng quy định về thể thức và nội dung.


 Tổng cục Phòng, chống thiên tai

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget