Băng giá bao trùm một số xã biên giới huyện Mèo Vạc

NCHMF NEWS - Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ dưới 5 độ C, vào ban đêm nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ 29-30/1 trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã có thời tiết rét đậm, rét hại, đặc biệt khu vực các xã biên giới xuất hiện băng giá.

Băng giá xuất hiện bao trùm toàn bộ khu vực địa bàn các xã Xín Cái, Thượng Phùng, Sơn Vĩ và khu vực Khu bảo tồn thiên nhiên Chí Sán thuộc thị trấn Mèo Vạc, nơi có địa hình núi cao trên 1.500m so với mặt nước biển.

Băng giá phủ trắng làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân và giáo viên, học sinh các đơn vị trường học, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Săm Pun.

UBND các xã đã cử cán bộ xuống các thôn, bản hướng dẫn nhân dân thực hiện công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. 

Đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc, xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật tới các hộ chăn nuôi sử dụng bạt và các vật liệu khác để che chắn chuồng trại.

Đồng thời, tận dụng nguồn phế, phụ phẩm nông nghiệp như thân cây ngô, nguồn cỏ sẵn có để chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu, bò bằng phương pháp ủ chua hoặc phơi khô.

Ngoài ra, xã cũng đã chỉ đạo các đơn vị trường học chủ động cho học sinh nghỉ học, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em.

Minh Đức

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget