Bão số 1 năm 2018: TP.HCM ra công điện cấm tàu thuyền xuất bến từ sáng 4/1

NCHMF NEWS - Trước diễn biến của bão số 1, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM có công điện khẩn, nghiêm cấm tàu thuyền xuất bến từ 1h ngày 4/1 cho đến khi có lệnh mới.

Chiều 3/1, trước diễn biến của bão số 1 (Bolaven), Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM có công điện về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Các biện pháp này để đảm bảo an toàn cho người, tàu thuyền nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 1 gây ra.

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố yêu cầu yêu cầu ngư dân và các chủ phương tiện tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu hàng, tàu vận chuyển hành khách đang hoạt động trên biển, ven biển vào bờ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn.

TPHCM cấm tất cả tàu thuyền ra khơi do bão Bolaven

Ngư dân và các chủ phương tiện tàu thuyền cần chấp hành lệnh nghiêm cấm tàu, thuyền xuất bến hoạt động trên biển, ven biển trước diễn biến của bão số 1. Lệnh cấm có hiệu lực kể từ 1h ngày 4/1/2018 cho đến khi có lệnh mới.

Cơ quan chức năng cần sắp xếp các tàu, thuyền đang neo đậu tại bến được an toàn trước ảnh hưởng của bão số 1. Tuyệt đối không để người trên tàu thuyền, lồng bè, sở - đáy, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại cửa sông, cửa biển kiên quyết không cho tàu, thuyền ra biển theo lệnh cấm này.

Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố và Công an thành phố duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có lệnh điều động.

Thy Huệ

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget