Cảnh báo không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

NCHMF NEWS - Từ 26/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ. Dự báo từ 29/1, không khí lạnh mạnh tăng cường gây rét kéo dài sang đầu tháng 2.

Từ sáng 26/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Đông Bắc Bộ nước ta. Ngay từ buổi sáng, người dân đã cảm nhận rõ trời lạnh, gió to hơn so với buổi sáng các ngày trước.


Dự báo: Chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều và đêm nay, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18°C, vùng núi có nơi dưới 13°C.


Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, chiều tối và đêm có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Khoảng ngày 28-29/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh, từ ngày 29/01 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Lưu ý: Đợt rét này sẽ diễn ra nhiều ngày và kéo dài sang đầu tháng 02/2018.


Nguyễn Luyến

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget