Giao thông tại Trung Quốc hỗn loạn, xe cấp cứu ở Nhật Bản hoạt động hết công suất vì tuyết

NCHMF NEWS - Dự báo, tại một số tỉnh như An Huy, Hà Nam, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tô, Thượng Hải và Chiết Giang, tuyết sẽ rơi dày từ 10-20cm trong 2 ngày 25-26/1.

Tuyết rơi dày và băng giá kéo dài từ ngày 24 sang ngày 25/1 đã khiến giao thông tại điểm giao cắt ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Chiết Giang và An Huy của Trung Quốc trở nên hỗn loạn.

Tuyết rơi dày ở Hàn Châu. Ảnh : Tân Hoa Xã

Khoảng hơn 1.000 chiếc ô tô đã mắc kẹt trên đường gần khu vực giáp ranh giữa huyện An Cát thuộc tỉnh Chiết Giang và thị xã Ninh Quốc (Ningguo) thuộc tỉnh An Huy. Nhà chức trách tỉnh Chiết Giang cho biết công nhân vẫn đang nỗ lực dọn tuyết và băng giá trên đường.

Tuyết rơi ở Giang Tô. Ảnh : Tân Hoa Xã

Ngoài ra, mưa và tuyết rơi cũng xảy ra tại nhiều khu vực ở miền Trung và Đông Trung Quốc. Trung tâm khí tượng Chiết Giang dự báo mưa và tuyết rơi sẽ tiếp diễn đến cuối tháng này.

Cơ quan khí tượng quốc gia Trung Quốc đã nâng cảnh báo bão tuyết lên mức cảnh báo số 2 trong ngày 25/1.

Tuyết rơi dày tại Chiết Giang. Ảnh : Tân Hoa Xã

Dự báo, tại một số tỉnh như An Huy, Hà Nam, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tô, Thượng Hải và Chiết Giang, tuyết sẽ rơi dày từ 10-20cm trong 2 ngày 25-26/1.

Trong khi đó, dịch vụ cấp cứu tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã trải qua một ngày làm việc bận rộn nhất trong vòng hơn 80 năm qua sau khi nhiệt độ tại khu vực này đã xuống thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

Tuyết rơi dày đặc tại Tokyo, Nhật Bản ngày 22/1

Nhà chức trách Tokyo cho biết đã nhận được trên 2.800 cuộc gọi khẩn cấp trong ngày 24/1 sau khi hiện tượng tuyết rơi dày và hiếm gặp đã gây ra tình trạng hỗn loạn tại một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.

Người dân di chuyển dưới tuyết rơi dày đặc tại Tokyo, Nhật Bản ngày 22/1.

Nguyên nhân khiến số cuộc gọi cấp cứu tăng cao kỷ lục được cho là do tuyết rơi dày, thời tiết lạnh kết hợp với dịch cúm hoành hành.

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, một đợt lạnh đột ngột đã tràn vào Nhật Bản khiến nhiệt độ tại thủ đô Tokyo giảm xuống âm 4 độ C, mức nhiệt lạnh nhất trong vòng 48 năm qua. Nhà chức trách cảnh báo tình trạng băng giá tại Tokyo sẽ còn tiếp diễn đến cuối tuần.

Mọi người chờ đợi hàng đợi taxi tại ga Akihabara trong thời gian tuyết rơi ở Tokyo.

Trước đó, lượng tuyết dày đặc bao phủ thủ đô Tokyo hôm 23/1 đã khiến hàng nghìn người bị mắc kẹt và hàng chục người bị thương do một số khu vực ở Tokyo ghi nhận lớp tuyết dày đến 23cm.

Minh Anh
Trung tâm tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget