Hơn 177 nghìn ha lúa đã có nước sản xuất vụ đông xuân

NCHMF NEWS - Theo Cục Quản lý công trình, Tổng cục Thủy lợi, đến nay, các địa phương khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ đã lấy nước phục vụ gieo cấy vụ đông xuân đạt 177.559 ha, tương đương 29,02%. Các địa phương có diện tích lấy nước đạt cao như Nam Ðịnh 71,48%, Phú Thọ 62,91%, Ninh Bình 59,72%, Hà Nam 43,73%, Hải Dương 23,73%, Thái Bình 23%, Vĩnh Phúc 21%...

* Kết thúc đợt một lấy nước phục vụ gieo cấy vụ đông xuân, toàn tỉnh Nam Ðịnh đã có gần 57 nghìn ha có nước. Các địa phương trong tỉnh đang tập trung làm đất, giữ nước sẵn sàng gieo cấy theo lịch thời vụ.

* Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, nhiệt độ giảm thấp, lạnh rét sâu hơn là khu vực vùng núi đã khiến 355 con gia súc bị chết rét, trong đó tập trung nhiều ở các huyện Sa Pa, Bát Xát, Si Ma Cai, Văn Bàn và TP Lào Cai.

Nhiều tỉnh thành Bắc Bộ đã lấy được nước vào ruộng để xuống giống vụ đông xuân

* Những ngày qua, tại một số tỉnh, thành phố ở Nam Bộ liên tục có mưa trái mùa. Nguyên nhân gây mưa là do áp cao cận nhiệt đới lấn sang phía tây đẩy hơi ẩm từ biển vào đất liền, kết hợp với rãnh thấp xích đạo. Ðây là hiện tượng thời tiết bất thường trong tháng 1 vì mưa xảy ra trên diện rộng. Tại TP Hồ Chí Minh, năm tỉnh miền đông Nam Bộ và một số tỉnh miền tây Nam Bộ, có nơi mưa kéo dài với lượng mưa lớn. Mưa đã ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng cây trồng nhất là cây hoa cảnh vào dịp giáp Tết Nguyên đán.

* Hơn 1.000 học sinh của Trường THCS Trương Văn Ly và các trường lân cận thuộc huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã trực tiếp tham gia khóa tập huấn và diễn tập phòng, chống thiên tai và sóng thần. Ðây là hoạt động thiết thực và lần đầu trường học ven biển này được tham gia tập huấn, diễn tập về phòng, chống thiên tai. Hoạt động nêu trên nằm trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về phòng, chống thảm họa thiên tai, sóng thần trong các trường học.

* Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố ven biển đề nghị theo dõi hoạt động của tàu cá và thăm hỏi động viên ngư dân sản xuất trên biển dịp Tết Nguyên đán. Ðồng thời, đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, tình hình khai thác hải sản của nhân dân trên các vùng biển để kịp thời hỗ trợ ngư dân yên tâm sản xuất an toàn, hiệu quả.

* Các bãi tắm Sao Biển 1 và Sao Biển 2 tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Ðà Nẵng bị sóng biển ngoạm sâu, đánh sập gây sạt lở nghiêm trọng. Sau khi đi kiểm tra, nắm tình hình, UBND thành phố Ðà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương gia cố, có báo cáo đánh giá nguyên nhân, đồng thời đề xuất phương án triển khai xây dựng hệ thống kè biển có khả năng chống chịu với thiên tai.

* Theo Trung tâm dự báo Khí tượng-Thủy văn T.Ư, hôm nay (21-1), các tỉnh miền bắc tạnh ráo, nắng ấm dần lên, sáng sớm có sương mù; khu vực phía nam có mưa, mưa rào vài nơi. Trên biển, trường gió đông bắc có cường độ trung bình thịnh hành trên khu vực bắc Biển Ðông. Rãnh áp thấp có vị trí ở khoảng 4-7 độ vĩ bắc tiếp tục gây mưa dông cho khu vực các vùng biển phía nam từ Bình Thuận đến Kiên Giang.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget