Indonesia: Thủ đô Jakarta rung chuyển vì động đất mạnh 6,4 độ Richter

NCHMF NEWS - Ngày 23/1, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã làm rung chuyển thủ đô Jakarta của Indonesia, buộc giới chức phải sơ tán người trong các tòa nhà và cơ quan chính quyền. 

Theo Cơ quan khí tượng học, khí hậu học và địa lý Indonesia, trận động đất mạnh 6,4 độ Richter song không có nguy cơ gây ra sóng thần. 

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết chấn tiêu nằm ở độ sâu 33 km, cách thủ đô Jakarta khoảng 100km và cách thành phố Sukabumi trên đảo Java 104km về phía Tây. 

Vị trí xảy ra động đất

Giới chức Indonesia cho biết trận động đất mạnh tại thủ đô Jakarta đã khiến 8 người bị thương và gây hư hại cho ít nhất 130 tòa nhà trên hòn đảo Java đông đúc dân cư.

Theo người phát ngôn cơ quan thảm họa Indonesia Sutopo Purwo Nugroho, 6 sinh viên đã bị thương nghiêm trọng và 2 người bị thương nhẹ khi mái của một trường học tại khu vực Cianjurbị sập xuống.

Trận động đất đánh Indonesia ở phía Nam Jakarta, làm rung chuyển Java nhưng không gây ra cảnh báo sóng thần

Ngoài ra, còn 130 nhà cửa và một đền thờ bị hư hại tại các tỉnh Tây Java và Banten.

Indonesia nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo vỏ Trái Đất tiếp xúc kéo theo nhiều hoạt động địa chấn tại đây.

Mọi người tụ tập thứ ba bên ngoài tòa nhà văn phòng City Tower tại Jakarta sau khi một trận động đất xảy ra 100 dặm, ngoài khơi bờ biển phía nam của Java.

Năm 2004, sóng thần tại Ấn Độ Dương đã cướp đi sinh mạng của 226.000 người thiệt mạng tại 13 quốc gia, trong đó có hơn 120.000 người ở Indonesia.

Vài hình ảnh sau trận động đất :

Nhiều ngôi nhà bị sập 
Nhiều người bị thương 

Mọi người hoảng loạn

Các tòa cao ốc rung chuyển

Mọi người sơ tán

Gọi điện thoại cho người thân 
Ai cũng lo lắng

 

Các văn phòng bị đổ bể 

Một chiếc xe bị vỡ do các mảnh của tòa nhà va vàoMinh Thu

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget