Đỉnh Fansipan trong giá lạnh dưới 0 độ C

NCHMF NEWS - Đêm 9/1 và sáng sớm 10/1 là cao điểm của đợt rét đậm, rét hại diện rộng trên toàn miền Bắc. Tại đỉnh Fansipan, nhiệt độ đã xuống dưới 0 độ C nhưng vẫn chưa xuất hiện băng tuyết.

Sương mù bao phủ các công trình kiến trúc trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) tạo nên khung cảnh như trong những bộ phim cổ trang.

Do thời tiết lạnh và sương mù dày đặc, lượng khách lên đỉnh núi cao nhất Đông Dương giảm rõ rệt so với mọi ngày.

Ứng dụng thời tiết trên điện thoại thông minh ghi nhận tại đỉnh Fansipan lúc 8h ngày 10/1 là – 7 độ C

Tầm nhìn xa trên đường lên đỉnh núi chỉ khoảng 15-20 m.

Sáng ngày 10/1, nhiều du khách có mặt trên đỉnh Fansipan từ sớm với hy vọng được ngắm tuyết rơi. Tuy nhiên còn mưa rét điều này không thể xảy ra ngay khiến nhiều người thất vọng.

Từ ga cáp treo đến đỉnh chỉ còn khoảng 600 bậc, nhưng không khí loãng và ẩm, cùng cái lạnh âm độ khiến nhiều cháu nhỏ không thể tự đi được.

Có người leo được nửa đường phải nằm nghỉ do mệt.

9h sáng đoàn khách đầu tiên mới xuất hiện trên đỉnh núi. Họ đến đây với sự háo hức sẽ được ngắm những hiện tượng thiên nhiên hiếm có.

Mặc dù không được ngắm tuyết rơi, nhưng với nhiều người được đứng trên “nóc nhà Đông Dương” đã là một niềm vui lớn.

Đã có hệ thống cáp treo lên tới gần đỉnh núi nhưng Mai và Oanh (Hà Nội) vẫn quyết định sẽ có một chuyến leo núi để đời. Hai cô gái đã xuất phát từ Trạm Tôn, xuyên qua sương mù và mưa phùn trong thời tiết khắc nghiệt để có mặt trên đỉnh núi vào sớm nay.

Dự báo, từ nay đến ngày 14/1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 9-11 độ, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.


Vũ Thế Sơn

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget