Lào Cai chủ động phòng, chống đợt rét sâu, khả năng có mưa tuyết

NCHMF NEWS - Đêm về sáng ngày 29/1, một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh từ phía Bắc ào ạt tràn xuống Lào Cai gây mưa, mưa nhỏ rải rác.

Nhiệt độ các địa phương giảm sâu nhanh chóng, trời chuyển rét đậm, rét hại. Vùng núi rét hại nặng, các vùng núi cao rét hại rất nặng. 

Hồi 13h ngày 29/1, các Trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất tại Thành phố Lào Cai còn 13,1 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) chuyển rét hại 11,1 độ C; thị trấn Bắc Hà giảm còn 7,2 độ C; Sa Pa rét nhất 4,1 độ C. Dự báo chiều và đêm 29/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống Lào Cai, khiến nhiệt độ các khu vực vẫn trong tình trạng giảm thấp thêm. 


Đêm 29/1, nhiệt độ thấp nhất giảm đến 9-11 độ C, vùng núi trong khoảng 4-6 độ C. Tại huyện Sa Pa, nhiệt độ giảm xuống từ 2-4 độ C. Các khu vực có độ cao từ 2.000m trở lên nhiều khả năng xuất hiện băng giá gây hại. Đỉnh Fansipan nếu bầu trời không có mây tầng thấp tồn tại, đêm về sáng 30/1 khả năng có mưa tuyết.  

Trước những diễn biến mới của thời tiết, tỉnh Lào Cai đã có công điện khẩn về việc chủ động các biện pháp phòng chống mưa, rét. Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu UBND các huyện, thành phố thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình thời tiết, khí hậu để có biện pháp chỉ đạo kịp thời; thông tin kịp thời cho người dân để chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi. 

Các địa phương rà soát toàn bộ các hộ dân đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất để có kế hoạch di chuyển kịp thời, không để xảy ra mất an toàn cho người dân do sạt lở đất gây ra; tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh tới người dân về diễn biến của thời tiết để chủ động phòng, tránh; kiên quyết không để người dân thả rông gia súc, vật nuôi trong những ngày nhiệt độ dưới 13 độ C.

Các cơ sở, người dân chủ động dự trữ thức ăn cho vật nuôi, tăng cường khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi để chống rét, dịch bệnh; dự trữ chất đốt để sưởi ấm cho vật nuôi trong những ngày rét đậm, rét hại, sương muối, băng giá, mưa tuyết...

Lãnh đạo các Sở, các phòng, đơn vị trực thuộc xuống trực tiếp các huyện, thành phố kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi; chỉ đạo các địa phương rà soát toàn bộ các hộ dân đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hồng Ánh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget