Lào tiếp tục ủng hộ Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12

NCHMF NEWS - Sáng 30-1, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức lễ tiếp nhận 166.050.480 Kíp Lào (khoảng 20 nghìn USD) tiền ủng hộ của nhân dân Lào cho nhân dân Việt Nam bị ảnh hưởng của cơn bão số 12, hồi đầu tháng 11-2017.

Tham dự, có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng; đại diện Văn phòng Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao Lào; cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, Bộ trưởng Khampheng Saysompheng chia sẻ những mất mát về người và tài sản mà người dân Việt Nam phải gánh chịu do cơn bão số 12 gây ra; cho biết, Chính phủ Lào đã ra lời kêu gọi cán bộ, nhân viên và người dân trên cả nước quyên góp tiền và hiện vật giúp đỡ người dân Việt Nam khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (thứ tư từ phải sang) tiếp nhận tiền ủng hộ của người dân Lào do Bộ trưởng Khampheng Saysompheng trao, sáng 30-1.

Bộ trưởng Khampheng Saysompheng cho rằng, mặc dù số tiền không lớn nhưng là tấm lòng của người dân Lào mong muốn chia sẻ và giúp đỡ người dân Việt Nam bị ảnh hưởng của cơn bão số 12 khắc phục hậu quả, giảm bớt phần khó khăn. Hiện, một số cơ quan của Lào đang tiếp tục quyên góp ủng hộ người dân Việt Nam.

Thay mặt người dân Việt Nam bị ảnh hưởng của cơn bão số 12, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tiếp nhận và chân thành cảm ơn những chia sẻ, giúp đỡ của Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào; khẳng định, đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, sẽ nhanh chóng chuyển số tiền hỗ trợ đến người dân Việt Nam tại các địa phương bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra, giúp người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Trước đó, Chính phủ Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam, các tỉnh của Lào kết nghĩa với các tỉnh của Việt Nam… đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân Lào tham gia quyên góp được hơn một tỷ đồng và gần 100 tấn gạo, thực phẩm khô, quần áo ấm, đồ dùng thiết yếu ủng hộ người dân Việt Nam bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget