Miền Đông và miền Trung Trung Quốc rối loạn do băng tuyết

NCHMF NEWS - Trong hai ngày 27 và 28/1, tình trạng băng giá và tuyết rơi nặng hạt tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khu vực ở miền Đông và miền Trung Trung Quốc, khiến giao thông tê liệt và gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Vào thời điểm 14 giờ chiều 27/1, tỉnh Giang Tô ghi nhận lượng tuyết rơi dày tới 11cm, dẫn đến tình trạng thiếu muối để làm tan băng ở thành phố Nam Kinh.

Gần 60 tuyến xe buýt, hơn 1.000 xe buýt đường dài và 500 chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn. Sân bay Nam Kinh cũng tạm ngừng hoạt động.

Tuyết phủ trắng tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc.

Trong khi đó, hơn 7.000 người sống tại tỉnh lân cận An Huy bị ảnh hưởng do tuyết rơi dày. Ước tính thiệt hại kinh tế do tuyết rơi tại ba thành phố thuộc tỉnh An Huy đã lên tới 24,3 triệu nhân dân tệ (3,8 triệu USD).

Tại tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, nhiều tuyến đường cao tốc đã phải đóng cửa, hoặc giới hạn lượng phương tiện lưu thông do băng tuyết. Cuộc sống của hơn 670.000 người tại tỉnh Hồ Bắc cũng bị ảnh hưởng do tuyết rơi dày, với thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới hơn 270 triệu nhân dân tệ (hơn 400 triệu USD) do nhà cửa và mùa màng bị tàn phá.

Cơ quan Dân chính của tỉnh đã phân bổ 124.000 nhân dân tệ (gần 200.000 USD) cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai và đã chuyển gần 6.000 áo khoác cùng chăn bông đến những người dân bị ảnh hưởng.

Kim Hoa

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget