Mỹ, Canada chìm trong giá rét trong những ngày đầu Năm mới

NCHMF NEWS - Người dân miền Đông nước Mỹ và Canada đang trải qua những ngày đầu Năm mới 2018 trong cái rét tê người.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS), tại bang New York, nhiệt độ ở khu vực Glens Falls đã xuống dưới mức -31oC. Sương mù dày đặc và cái rét thấu xương thậm chí đã khiến nước ở dòng thác nổi tiếng Niagara bị đóng băng. Trong khi đó, Công viên Bryant ở New York cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch khi đài phun nước lớn công viên này đã bị “hóa đá”.

Tình hình giá rét được cho là sẽ còn tiếp tục kéo dài ở New York, với nền nhiệt dự kiến trong tối 5/1 tới là -15oC và tối 6/1 là -14 oC, có thể trong tuần này sẽ có tuyết rơi dày, tạo ra lớp băng tuyết dày từ 5-10cm trên mặt đường. Giới chức New York khuyến cáo người dân lưu tâm đến các dự báo về thời tiết, ở trong nhà và giữ ấm thân nhiệt.

Còn tại bang Georgia, Thống đốc bang này, Nathan Deal ngày 2/1 đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp ở 28 hạt của bang này sau khi Cơ quan Thời tiết quốc gia dự báo nguy cơ xảy ra bão tuyết.

Thác Niagara đóng băng do tiết trời giá lạnh. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ở bang Massachusetts, thành phố Boston đã ghi nhận tiết trời giá rét nhất trong vòng 100 năm qua khi nơi đây có 7 ngày liên tiếp nhiệt độ ở dưới mức -6,7oC. Tuyết ở thành phố Boston rơi dày, có nơi đóng băng tới 16cm, trong khi ở Đông Nam Maine là 30-38cm.

Cũng trong tình trạng tương tự, đất nước Canada cũng đang trải qua thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới trong tiết trời giá rét với nhiệt độ thấp kỷ lục đã được ghi nhận tại 4 tỉnh của nước này. Giá lạnh kéo dài đã buộc chính phủ phải hủy phần lớn các hoạt động đón giao thừa ngoài trời nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân.

Theo Cơ quan Môi trường Canada, nhiệt độ ở các tỉnh Alberta và Saskatchewan đã xuống mức thấp kỷ lục trong đêm Giao thừa, trong khi ở hai tỉnh Ontario và Quebec, người dân cũng trải qua ngày đầu Năm mới thời tiết lạnh nhất trong lịch sử. Thủ đô Ottawa cũng đã trải qua thời khắc đón Năm mới lạnh nhất trong gần 20 năm trở lại đây.

Tuyết rơi quá dày cũng đã khiến các sân bay chính ở Canada rơi vào tình trạng hỗn loạn trong ngày 1/1. Riêng tại Toronto - thành phố lớn nhất ở Canada, gần 500 chuyến bay đã bị hủy bỏ hoặc hoãn chuyến tới 4-5 tiếng.

Hãng Hàng không Canada (Air Canada) đã đưa ra cảnh báo đối với khách du lịch đi qua các sân bay ở Toronto, Montreal, Calgary và Ottawa. Hãng này đồng thời cho biết sẽ miễn phí đổi vé đối với các hành khách buộc phải hoãn các chuyến bay do thời tiết khắc nghiệt.

Các nhà khí tượng học cho biết đây là hiện tượng thời tiết bất thường ở Canada, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ Bắc Cực tràn xuống và có thể sẽ kéo dài đến hết tuần đầu Năm mới./.

Hồng Nhung

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget