Nghỉ học kéo dài do rét đậm: Hà Nội sẽ học bù như thế nào?

NCHMF NEWS - Hai ngày qua, do rét đậm, rét hại nên học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn Thủ đô được nghỉ học. Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Hà Nội sẽ đảm bảo điều kiện dạy học bù.

Hôm nay (31.1) là ngày thứ 2 học sinh mầm non, tiểu học ở Hà Nội được nghỉ học. Tuy nhiên, vì không có người trông, một số gia đình vẫn phải mang con đến trường.

Theo ghi nhận của PV, tại nhiều trường trên địa bàn vẫn mở cửa đón học sinh. Số lượng học sinh tới trường cũng tương đối lớn. 


Bà Nguyễn Thị Minh Châu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Giáp Bát cho biết, theo quy định của Sở GDĐT, với nhiệt độ ngoài trời như dưới 10 độ C, trẻ sẽ được nghỉ học. Nhận thấy nhu cầu của phụ huynh, nhà trường vẫn yêu cầu giáo viên đến trường làm việc bình thường. Phụ huynh nào không có điều kiện trông con vẫn đưa con đến trường và được các cô dạy dỗ, chăm sóc. 

Phó Giám đốc Sở GDĐT Phạm Xuân Tiến cho biết, theo quy định của Sở GDĐT Hà Nội, trong những ngày nghỉ rét, nếu có học sinh, trẻ đến trường, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét. Nếu nhiệt độ chưa xuống dưới 10 độ C nhưng trời rét đậm, Phòng GDĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường được yêu cầu thu xếp để các em vào lớp học bình thường. 

Nói về việc học bù để đảm bảo theo chương trình khung của Bộ GDĐT, ông Tiến cho biết: “Việc phụ huynh lo ảnh hưởng đến việc học chính khóa do học sinh phải nghỉ dài của đợt rét đậm, điều này không đáng ngại, bởi 100% các trường tiểu học ở Hà Nội được học 2 buổi/ngày. Các trường hoàn toàn có thể sắp xếp học bù vào buổi học thứ 2/ngày (buổi chiều là giờ tự học) để đảm bảo khung chương trình học chính khóa”.

Ngày 1/2, học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ học vì rét?

Theo dự báo, đêm 31, ngày 1/2, nhiệt độ thấp nhất của Hà Nội 8 - 10 độ, nếu nhiệt độ tiếp tục thấp vào sáng sớm nhiều khả năng học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ ngày thứ 3 liên tiếp.

Chiều 31/1, Trung tâm Dự báo KTTVTƯ cho biết, hiện nay do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại diện rộng. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rải rác.

Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá, có nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 7 - 10 độ, vùng núi 4 - 7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Cảnh báo, khoảng ngày 2/2 không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại; đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 5/2, vùng núi cao có băng giá.

Thời tiết đêm 31, ngày 1/2 tại Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3, trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 8 - 11 độ, nhiệt độ cao nhất từ 14 - 16 độ.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng Giáo dục và nhà trường được chủ động cho học sinh nghỉ học vì rét, căn cứ thông tin dự báo thời tiết phát trên chương trình buổi sáng của Đài Truyền hình quốc gia vào lúc 6h25 sáng. Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ dưới 10; học sinh THCS nghỉ khi dưới 7 độ C.

Như vậy, sau hai ngày được nghỉ liên tiếp (ngày 30, 31/1) vì nhiệt độ vào lúc 6h00 - 6h30 là từ 9 - 9,9 độ. Học sinh Hà Nội nhiều khả năng sẽ tiếp tục được nghỉ học ngày thứ 3 liên tiếp nếu nhiệt độ ngày 1/2 như dự báo và theo quy luật của 2 ngày qua.

Huyên Nguyễn

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget