Nhiều nơi ở miền Bắc xuất hiện băng giá

NCHMF NEWS - Do ảnh hưởng của các sóng không khí lạnh từ lục địa châu Á liên tục tăng cường xuống miền Bắc nước ta nên chiều nay 10-1, hàng loạt nơi ở miền Bắc tiếp tục xảy ra hiện tượng băng giá: nước mưa và hơi nước ngưng tụ thành băng, phủ trắng muốt khắp các rừng cây đồi cỏ, càng lên các vùng núi cao càng lạnh và có băng giá phủ dày.

Vào khoảng hồi 17 giờ ngày 10.1, tại khu vực xã Lũng Thầu thuộc huyện Bát Xát – Lào Cai khi nền nhiệt độ xuống tới 0 đến 1 độ C, trời có mưa đã làm xuất hiện tình trạng đông kết. Toàn bộ các vạt rừng nước mưa hóa thành băng tuyết trắng. Trời rất lạnh. Chị Thanh Tâm, một người dân ở xã Y Tý – Bát Xát, cho biết khi nhiệt độ giảm sâu thì tại xã Ngải Thầu sẽ xuất hiện băng giá và nếu nhiệt độ tiếp tục xuống thấp thì tại xã Y Tý ở bên dưới cũng có băng giá xuất hiện.

Băng giá tại xã Ngải Thầu chiều tối nay

Trước đó, vào trưa 10-1, tại khu vực đèo Khau Phạ thuộc huyện Mù Cang Chải – Yên Bái cũng xảy ra tình trạng băng giá phủ trắng các cánh rừng nằm hai bên đèo. Nền nhiệt độ trên đỉnh đèo vào tầm trưa nay đột ngột giảm xuống còn 1 độ C, trong khi đó tại thị trấn Mù Cang Chải còn 9 độ C.

Băng giá ở xã Ngải Thầu

Theo một cán bộ làm việc tại Trạm quan trắc khí tượng Mù Cang Chải, các khu vực có nhiều băng giá nhất ở quanh đèo Khau Phạ là xã La Pán Tẩn và xã Chế Tạo cùng thuộc huyện vùng cao Mù Cang Chải.

Các đồi lau dọc đèo Khau Phạ - Yên Bái troát loát vì băng giá trưa 10-1

Nguồn tin từ tỉnh Cao Bằng sáng 10-1 cho biết băng giá đã xuất hiện ở núi Phia Oắc thuộc huyện Nguyên Bình - Cao Bằng. Đây là khu rừng già có nền nhiệt thấp và ở độ cao khoảng 1.900m nên khi có không khí lạnh mạnh về là có băng giá. 

Băng giá trên xã Ngải Thầu - Bát Xát

Trước đó, vào ngày 9-1, tại Mèo Vạc thuộc tỉnh Hà Giang và đỉnh núi Mẫu Sơn thuộc tỉnh Lạng Sơn cũng xảy ra hiện tượng băng giá, mưa đông kết.

Theo cập nhật từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương vào lúc 17 giờ chiều nay 10-1, trong ngày mai 11-1 không khí lạnh sẽ còn tiếp tục tăng cường. Miền Bắc sẽ rét đậm rét hại trên diện rộng kéo dài đến ngày 14-1. Đặc biệt, hiện không khí lạnh đã khuếch tán sâu vào tận Nam bộ. Nhiều nơi ở Đông Nam bộ và Tây Nam bộ đã bị ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt độ giảm. Tại Cần Thơ, thời tiết đã bị ảnh hưởng rõ rệt bởi không khí lạnh lệch Đông, người dân có thể cảm giác trạng thái se se từ lạnh đến mát vào đêm và sáng.  

Văn Phúc

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget