Đối phó với sự khắc nghiệt của mùa đông

NCHMF NEWS - Khắp nơi trên thế giới, loài người đã và đang trải qua mùa đông khắc nghiệt với nhiều khu vực bị chôn vùi dưới nhiều mét tuyết và nhiệt độ xuống thấp kỷ lục.

Cẩn thận thời tiết

Tình trạng ấm lên toàn cầu thậm chí có thể khiến mùa đông trở nên khắc nghiệt hơn. Mùa đông năm nay, nhiệt độ nhiều nơi biến đổi khác thường. Dù một số hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như bão hay siêu bão hay hạn hán có thể là ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, đa số các nhà khoa học cho rằng những thay đổi về thời tiết qua một năm không thể quy trực tiếp cho việc khí hậu lạnh đi hay ấm lên.

Mùa đông cần có sự chuẩn bị cho cả người và gia súc.

Tìm nơi trú ấn

Khi có thiên tai bão lũ, mọi người cần gia cố nhà cửa hoặc tìm một nơi trú ẩn an toàn. Đồng thời chuẩn bị các vật dụng thiết yếu để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mình cũng như gia đình đủ dùng cho đến khi bão lũ đi qua.

Người sống trong vùng bão lũ thường không thể di chuyển đi xa đường có thể ngập hoặc bị chặn rất nguy hiểm. Do vậy, khi thông tin dự báo thời tiết sắp có bão, bạn cần chuẩn bị ngay nguồn cấp nước khẩn cấp, thức ăn, thuốc men, các vật dụng an toàn và vật dụng cá nhân cần thiết.

Lưu trữ đồ dùng cần thiết và đồ ăn

Cần đảm bảo đầy đủ nước sinh hoạt. Trong trường hợp không có bể chứa, nên thu thập thêm các vật dụng, thùng chứa nước sạch nhỏ. Điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo đủ nước uống.

Đảm bảo một nguồn cung cấp lương thực từ 3 đến 5 ngày không bị hư hỏng, nếu gia đình có trẻ nhỏ, cần đảm bảo đủ thức ăn cho bé hoặc sữa hộp nếu cần thiết.

Chuẩn bị một số đồ dùng y tế như bộ sơ cứu, bông băng, băng keo cá nhân, dung dịch sát khuẩn.

Vệ sinh đầy đủ

Nước rửa tay diệt khuẩn, vải lau ướt để phòng trường hợp không có nước sạch. Đồ dùng vệ sinh cá nhân: xà phòng, kem đánh răng, băng vệ sinh, tấm lót, cần ghi nhớ các vị trí và số điện thoại liên lạc khẩn cấp như cấp cứu (115), cảnh sát (113), cứu hỏa (114)...

Khánh Phương

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget