Động đất mạnh gần Solomon, Trung Quốc đối mặt với đợt sương mù mới

NCHMF NEWS - Chiều 13/11, một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Đông Nam quần đảo Solomon trên Thái Bình Dương.

Theo Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 23,5 km được xác định ở 11.1957 độ vĩ Nam và 163.0205 độ kinh Đông, cách khu vực Kirakira 145km về phía Đông Nam.

Trong khi đó, từ ngày 13/1, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cùng với nhiều tỉnh miền Bắc nước này sẽ tiếp tục đối mặt với đợt sương mù mới kéo dài đến ngày 17/1.


Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, đợt sương mù này có độ dày vừa phải sẽ quét qua nhiều khu vực trung tâm và phía Nam của miền Bắc cũng những phía Tây và Bắc của lưu vực sông Huaihe. Một số khu vực có thể xuất hiện sương mù lác đác.

Ngày 12/1, Bắc Kinh đã ban bố cảnh báo màu cam về ô nhiễm không khí, khuyến cáo trẻ em và người già tránh ra ngoài đường, các khu vực xây dựng cũng bị tạm dừng hoạt động và các phương tiện hạng nặng cũng không được lưu thông.

Trong năm 2017, mật độ PM2.5 và PM10 tại Bắc Kinh là 58 microgram trong mỗi m3 không khí, đạt chỉ tiêu và giảm 20,5% trong năm 2016.

Hồng Ánh
Trung tâm tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget