Phát hiện động đất ở Triều Tiên

NCHMF NEWS - Trận động đất mạnh 3,2 độ richter được phát hiện xảy ra ở Triều Tiên ngày 28/1

Theo cơ quan dự báo thời tiết Seoul, trận động đất mạnh 3,2 độ richter  xảy ra ở Triều Tiên ngày 28/1. Rung chấn này bắt đầu vào khoảng 20h07, độ sâu tâm chấn vào khoảng 6 km.

Ảnh chụp trang web của KMA về trận động đất phát hiện ngày 28/1 tại Triều Tiên.

Cơ quan Quản lý khí tượng Hàn Quốc KMA cho biết, trận động đất được phát hiện tại vị trí cách Changjin, Nam Hamgyong 16 km về phía Nam, Đông Nam. Cơ quan này nói thêm, đây dường như là một trận động đất tự nhiên, không phải thử nghiệm vũ khí.

“Các trận động đất nhân tạo xảy ra do các vụ nổ sẽ tạo nên sóng âm, nhưng lần này chúng tôi không phát hiện sóng âm”, một quan chức KMA cho biết. “Nó cũng xảy ra xa khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên”, quan chức này nói thêm.

Toàn bộ 6 lần thử hạt nhân của Triều Tiên từ trước đến nay đều được tiến hành tại Punggye-ri. Lần gần nhất là vào ngày 3/9 với quả bom có sức công phá ước tính từ 108-120 kiloton gây ra động đất mạnh 6,3 độ richter.


Phương Anh ( Theo Yonhap News )

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget