Quảng Ninh: Chủ động phòng rét cho người và vật nuôi

NCHMF NEWS - Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ các khu vực trên địa bàn Quảng Ninh giảm mạnh, để đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Văn bản số 517/UBND-NLN3 v/v chủ động các biện pháp phòng, chống rét cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi, thủy sản theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn; thành lập các đoàn công tác về từng thôn, bản để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản và phòng, chống cháy rừng. Đặc biệt là bảo vệ cây ăn quả, cây công nghiệp, rau, hoa… phục vụ Tết Nguyên đán 2018, diện tích mạ mới gieo và đàn trâu, bò, thủy sản. 

Quảng Ninh: Chủ động phòng rét cho người và vật nuôi

Cùng với đó, chủ động sử dụng nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho những hộ gia đình có vật nuôi, cây trồng, thủy sản bị thiệt hại do rét gây ra theo quy định của tỉnh, nhất là đối với các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra thiệt hại do nguyên nhân chủ quan, thiếu trách nhiệm trong việc phòng, chống rét.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT, phòng giáo dục các địa phương chủ động hướng dẫn biện pháp phòng, chống rét cho học sinh các cấp; không bắt buộc phải mặc đồng phục vào những ngày quá rét; không tổ chức các hoạt động ngoài trời khi rét đậm, rét hại. 

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo việc phòng, chống rét cho người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh; bố trí đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết rét lạnh bất thường. Sở NN&PTNT chỉ đạo các chi cục, trung tâm chuyên ngành và các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh triển khai biện pháp bảo vệ sản xuất nông nghiệp…

Hướng Dương

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget