Quy định đặc biệt cho người lao động trong lĩnh vực chống thiên tai

NCHMF NEWS - Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, người lao động làm công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai tới đây sẽ làm việc tối đa là 8 giờ/ngày, ít hơn 8 giờ so với người lao động làm việc bình thường.

Số giờ làm thêm của người lao động không quá 4 giờ trong một ngày, và tổng số giờ làm thêm không vượt quá 300 giờ trong một năm.

Ngoài ra, người lao động thực hiện chế độ thường trực 24/24 được bố trí chế độ nghỉ bù trực và hưởng nguyên lương. Cụ thể, trực vào ngày thường được nghỉ bù 1 ngày vào ngày làm việc sau phiên trực; trực vào ngày nghỉ hàng tuần, lễ, tết được nghỉ 2 ngày làm việc sau phiên trực.


Trường hợp do yêu cầu công việc trong lĩnh vực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn mà không thể bố trí nghỉ bù, thủ trưởng hoặc người đứng đầu cơ quan phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phải trả tiền lương làm thêm giờ tương ứng với số giờ vượt quá thời gian làm việc trong chế độ thường trực.

Đây là quy định được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hanh tại Thông tư 31/2017/TT-BNNPTNT về thời gian làm việc, nghỉ ngơi đối với người lao động làm việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, có hiệu lực từ ngày 20/2/2018.

Theo đó, đối tượng áp dụng là cơ quan, tổ chức phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có sử dụng hoặc huy động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước (gọi chung là người lao động) làm công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai.

Người lao động làm công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai tại Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hoặc Cơ quan thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ, ngành, hoặc tại khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Thông tư này không áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân thuộc lực lượng vũ trang nhân dân bao gồm quân đội nhân dân, công an nhân dân, dân quân tự vệ và người lao động không hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Hùng Võ

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget