Sài Gòn mịt mù từ sáng đến trưa

NCHMF NEWS - Trục rãnh thấp xích đạo hoạt động ngay trên khu vực Nam Bộ đã tạo ra những nhiễu động gây mưa và hội tụ gió làm tăng độ ẩm, gây không khí mù cho TP.HCM.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết nguyên nhân dẫn đến mù là do trục rãnh thấp xích đạo hoạt động ngay trên khu vực Nam Bộ, trên các trục rãnh thấp có những nhiễu động gây mưa và gây hội tụ gió làm độ ẩm cao. Độ ẩm đo được tại TP.HCM và nhiều tỉnh miền Đông đạt được 99%.

Không khí mù dày đặc ở cầu Bình Lợi mới, quận Bình Thạnh. Ảnh: Lê Trai.

Không khí mù với sương mù không xếp vào dạng thời tiết nguy hiểm. Tuy nhiên, trong khí quyển của thành phố lớn như TP.HCM có nhiều chất ô nhiễm.

Không khí mù này không phải dạng ngưng kết hơi nước thông thường mà còn ngưng kết thêm nhiều chất ô nhiễm nguy hiểm. Dù không xếp vào dạng thời tiết nguy hiểm, nó cũng gây ảnh hưởng sức khỏe cho người dân. Vì vậy, người dân ra đường cần che chắn kỹ để hạn chế bị ảnh hưởng.

Dự báo thời tiết TP.HCM ngày 22/1. Đồ họa: Hoàng Như.


Lê Trai

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget