'Sống chung với lũ' giành giải nhất cuộc thi ảnh về biến đổi khí hậu

NCHMF NEWS - Vượt qua hơn 1.000 bức ảnh đơn và nhóm ảnh, tác phẩm “Sống chung với lũ” của tác giả Hoàng An đã giành giải nhất cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” do Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia tổ chức.

Cuộc thi ảnh con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước, nhằm gửi thông điệp nâng cao nhận thức, cảnh giác với thiên tai, chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững đất nước.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: TTXVN)

Đây cũng là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và Khóa họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão sẽ tổ chức tại Việt Nam vào tháng Hai.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Hồng Thái - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhấn mạnh, trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng các hiện tượng khí tượng thủy văn cực đoan nguy hiểm, mỗi bức ảnh là khoảnh khắc đặc biệt về sự tác động của thời tiết khí hậu đến thiên nhiên và con người, nỗ lực trong chống chọi, thích ứng với thiên nhiên...

Qua hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 bức ảnh đơn và nhóm ảnh của gần 100 tác giả chuyên và không chuyên từ khắp mọi miền đất nước. Những tác phẩm đều gần gũi, thể hiện tính thời sự, tính nghệ thuật cao mang đến cảm xúc mạnh mẽ cho người xem và công chúng.

Ban tổ chức đã trao giải cho 12 tác phẩm ảnh và bộ ảnh của 11 tác giả. Trong đó, giải nhất được trao cho tác phẩm “Sống chung với lũ.” Hai giải nhì được trao cho tác phẩm “Mũi Cà Mau trước nguy cơ biển xâm thực nghiêm trọng” và tác phẩm “Giúp dân.”

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và một giải khán giả yêu thích nhất bình chọn trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia và qua fanpage cuộc thi.

Hùng Võ/Vietnam+

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget