Tàu chở 93 du khách bị mắc kẹt trên đảo Tioman của Malaysia

NCHMF NEWS - Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) đã triển khai tàu để giải cứu 93 du khách bị mắc kẹt trên đảo Tioman​ nhiều ngày qua do thời tiết xấu và biển động. 

Có tổng cộng có 54 khách nước ngoài và 39 khách địa phương bị mắc kẹt trên đảo ở phía Đông bang Johor từ ngày 11/1 đến nay do thời tiết xấu khiến dịch vụ phà không thể hoạt động. 

Nghị sỹ khu vực Tioman ông Johari Hussain​ cho biết tàu hải quân KD Terengganu đến đảo vào lúc 22 giờ ngày 15/1 và sáng ngày 16/1, hành khách sẽ được đưa lên tàu. Cũng theo ông Johari, 7 người dân sống trên đảo cũng sẽ được phép lên tàu vào đất liền. 

Du khách được giải cứu. (Nguồn: themalaymailonline.com)

Từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm là mùa mưa bão tại khu vực Đông Bắc Malaysia, trong đó có đảo Tioman. 

Trong thời gian này, Chính phủ Malaysia liên tục nhắc nhở mọi người về tình hình và các nguy cơ họ phải đối mặt trên đảo. 

Do vậy, trong thời gian này ít du khách tới đảo Tioman, tuy nhiên một số người vẫn đến với hy vọng sẽ có thể lên phà khi thời tiết tốt hơn.

Kiến Minh
Trung tâm tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget