Thanh Hóa : Chủ động chống rét cho cây trồng

NCHMF NEWS - Rét đậm, rét hại kéo dài những ngày qua khiến sản xuất nông nghiệp gặp không ít khó khăn. Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nông dân ngoại thành Hà Nội đang căng mình chống rét cho cây trồng, vật nuôi, giữ nhịp sản xuất...

Vụ chiêm xuân 2018, toàn tỉnh phấn đấu gieo cấy 117.000 ha lúa. Để thực hiện mục tiêu này, những ngày qua, cùng với việc xây dựng phương án sản xuất, lịch thời vụ để làm cơ sở cho các địa phương triển khai thực hiện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đôn đốc chính quyền các địa phương tập trung chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện gieo mạ, giải phóng đất phục vụ sản xuất.
Tính đến ngày 11-1, toàn tỉnh đã gieo được 1.190 tấn mạ, tương đương gieo cấy được 18.068 ha lúa; trong đó, lúa thuần là 694,3 tấn, lúa lai là 495,7 tấn. Bên cạnh công tác gieo mạ, các địa phương trong tỉnh cũng đã giải phóng được 79.898 ha đất phục vụ cho công tác gieo cấy sắp tới.

Nông dân xã Đông Anh (Đông Sơn) che phủ ni lông chống rét cho mạ.

Những ngày qua, do thời tiết rét đậm, rét hại, nên để bảo đảm lượng mạ mới gieo phát triển tốt, ngành nông nghiệp và các địa phương đã chỉ đạo, khuyến cáo, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện tốt các biện pháp chống rét cho mạ, trong đó chú ý tập trung vào các biện pháp, như: Che phủ ni lông trên 100% diện tích mạ đã gieo, rải tro và duy trì lượng nước trên ruộng để giữ ấm chân mạ... Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa có diện tích mạ bị chết do rét.

Cùng với việc chống rét cho mạ, các địa phương cũng đang hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc các loại cây trồng, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.

Hương ThơmĐăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget