Thanh Hóa: Nhiều tàu thuyền ngoài khơi bị chìm, 11 lao động mất tích

NCHMF NEWS - 4 tàu thuyền chở 21 lao động đang đánh cá ngoài khơi đã bị sóng đánh chìm nhiều người đang mất tích.

Chiều 10/1, Văn phòng Thường trực chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ ngày 8 - 10/1, không khí lạnh có cường độ mạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết Thanh Hóa, hầu hết ở khu vực đều có mưa, ngoài khơi gió giật cấp 8 biển động mạnh đã làm một số tàu thuyền đang hoạt động trên biển bị chìm và mất thông tin liên lạc, gây thiệt hại về người và tài sản.

Cụ thể, có 4 phương tiện tàu thuyền chở 21 lao động bị đánh chìm, trong đó có 10 lao động được cứu và đưa vào bờ an toàn, hiện còn 11 lao động đang mất tích.

Một gia đình nạn nhân đã phát tang vào sáng ngày 9/1

Các tàu thuyền gặp nạn gồm, Tàu TH.90804-TS có 5 lao động, chủ tàu là ông Nguyễn Văn Xuân (trú xã Hải Thanh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm nghề câu mực, bị chìm cách phía Đông đảo mê 36 hải lý, các lao động trên tàu được cứu vớt đưa vào bờ an toàn.

Tàu TH.91552-TS có 8 lao động, chủ tàu Lê Văn Thực (trú xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia) làm nghề câu mực bị chìm và đã đưa 3 lao động vào bờ an toàn, hiện còn 5 lao động đang mất tích.

Tàu TH.1288-TS có 5 lao động, chủ tàu là ông Nguyễn Văn Mạnh ( trú xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia) làm nghề câu mực bị chìm, hiện cứu vớt được 2 lao động, 3 lao động còn đang mất tích.


Tàu TH.3202-TS có 3 lao động, chủ tàu ông Ngô Văn Quân ( trú phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) làm nghề lưới rê bị chìm cách biển Sầm Sơn 3 hải lý, hiện các lao động đang mất tích.

Riêng tàu TH.90605 – TS có 4 lao động, chủ tàu là ông Nguyễn Văn Hải (trú xã Hưng Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) làm nghề câu mực, bị mất liên lạc ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ.

Theo Văn phòng Thường trực chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa thì hiện Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm các lao động đang mất tích.

Đồng thời tiếp tục chỉ đạo Đài canh tìm kiếm cứu nạn thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trong khu vực tàu bị nạn kịp thời hỗ trợ, ứng cứu và chỉ đạo các đồn Biên phòng tuyến biển tăng cường nắm bắt tình hình trên biển. Các cơ quan chính quyền cũng tổ chức động viên, thăm hỏi các gia đình có người và phương tiện bị nạn.


Trịnh Tuyên

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget