Thời tiết 24/1/2018 : Miền Bắc sẽ giảm đột ngột 12 độ

NCHMF NEWS - Từ thứ 6, khi không khí lạnh mạnh tràn xuống, miền Bắc sẽ chuyển mưa rét, có nơi giảm mạnh 12 độ.

Toàn miền Bắc hôm qua đã có ngày nắng đều, thậm chí đi ngoài đường lâu còn có cảm giác oi nóng do tác động cùng lúc của vùng thấp phía Tây và trường gió Tây Bắc khô ở trên cao.

Trong hôm nay, khi trường gió Tây Bắc khô yếu đi, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ nắng gián đoạn, tuy nhiên nhiệt độ cao nhất trong ngày vẫn giữ ở mức 24-26 độ C.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ, nắng vẫn lên đều từ sáng tới chiều, cao nhất ở mức 25-28 độ C, có nơi trên 29 độ.

Từ thứ 6, miền Bắc chuyển rét đậm kèm mưa

Sang ngày mai, thủ đô Hà Nội còn có thể đạt nắng ấm 27 độ. Sau đó từ thứ 6, trời chuyển mưa rét, nhiệt độ giảm trung bình từ 5-12 độ C. Tại Hà Nội, nhiệt độ giảm đều, từ mức 27 độ xuống 25 rồi 20 độ và lạnh nhất sẽ xuống mức 13 độ.

Riêng TP Lạng Sơn, mức nhiệt giảm khá đột ngột, từ 21 giảm còn 9 độ ban ngày, đêm rét 7 độ, sau đó khi khí lạnh tiếp tục bổ sung trong những ngày kế tiếp, trời sẽ tiếp tục rét sâu hơn, có thể xuống 6 độ ban ngày, 4-5 độ ban đêm.

Khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế hôm nay tăng nhiệt nhanh, cao nhất trong ngày ở mức 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ, một vài nơi xuất hiện sương mù vào buổi sáng.

Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa vài nơi, ngày từ 25-31 độ C, đêm giảm còn 22-25 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng đan xen. Trong đó Tây mát mẻ 26-29 độ C, Nam Bộ ọi nóng 30-33 độ C. Vào chiều tối, dọc các tỉnh phía Tây từ Bình Phước đến Kiên Giang có thể xuất hiện mưa trái mùa, có điểm mưa lượng khá.

Nam Bộ, mưa trái mưa có thể quay trở lại chiều tối nay, dọc Bình  Phước, Tây Ninh xuống Kiên Giang có điểm mưa lượng khá.

Trên biển, Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Gió Đông đến Đông nam cấp 3-4.

Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang ra đến ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông bắc cấp 4-5. 

Quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông bắc cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

M.Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget