Thủ đô Tokyo của Nhật Bản chuẩn bị đón đợt tuyết rơi dày

NCHMF NEWS - Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo tuyết rơi dày ở thủ đô Tokyo trong ngày 22/1, theo đó các phương tiện truyền thông khuyến cáo những người đi làm nên về nhà sớm và một số tuyến vận tải đường sắt nên hủy chuyến.

Theo dự báo, hiên tượng tuyết rơi dày sẽ diễn ra trên diện rộng ở khu vực phia Tây của Nhật Bản, rồi mở rộng sang khu vực Tohoku phía Đông Bắc và khu vực Kanto-Koshin phía Đông, bao gồm thủ đô Tokyo, từ chiều 21 đến hết ngày 22/1.

Dự báo đến sáng sớm 23/1 (giờ Nhật Bản), tuyết có thể rơi dày tới 30cm tại các khu vực Tohoku và Kanto-Koshin, 20cm từ khu vực miền Trung Hokuriku đến khu vực miền Tây Chugoku và 10cm đến 15cm tại khu vực miền Bắc Kyushu và Shikoku.

Con trẻ đi bộ đến trường giữa lúc tuyết rơi dày ở Chofu, miền tây Tokyo, vào năm 2016. (Nguồn: Kyodo)

Hãng hàng không Japan Airlines đã phải hủy 20 chuyến bay, khiến khoảng 5.000 người bị ảnh hưởng. Trong khi đó, một số công ty khai thác dịch vụ đường sắt đã phải hoãn các chuyến tàu tốc hành.

Trước đó, tuyết rơi dày tại khu vực phía Bắc Nhật Bản đã khiến hàng trăm hành khách bị kẹt trên một đoàn tàu.

Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga cho biết toàn bộ nhân viên chính phủ được khuyến cáo theo dõi sát sao tình hình; đồng thời kêu gọi người dân Nhật Bản tiếp tục cập nhật tình hình thời tiết và đề phòng tình trạng giao thông đình trệ. Trong khi đó, bão tuyết tiếp tục hoành hành tại Mỹ.

Giới chức sân bay quốc tế Denver, bang Colorado đã buộc phải hủy khoảng 190 chuyến bay do bão tuyết lớn quét qua bang này, đồng thời khuyến cáo hành khách kiểm tra lại đường bay của mình.

Nhiều chuyến bay cũng bị hoãn, với số giờ hoãn trung bình là 2 tiếng rưỡi/chuyến. Nhân viên sân bay đã phải làm việc suốt đêm nhằm đảm bảo trật tự dưới mặt đất.

Giới chức sân bay quan ngại thời tiết trở nên tồi tệ khi tuyết rơi nhiều trong khi tầm nhìn hạn chế và gió thổi mạnh.

Huỳnh Sử
Trung tâm tin

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget