Tuyết đầu mùa phủ trắng trời Tokyo

NCHMF NEWS - Tuyết rơi đầu mùa với lượng lớn khiến thủ đô nước Nhật chìm trong màu trắng, gây tắc nghẽn giao thông và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Đây là trận tuyết lớn đầu tiên kể từ tháng 2/2014. Sau 4 năm, người dân Tokyo lại chứng kiến trận tuyết rơi lịch sử. 
Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản đã ra thông báo kêu gọi người dân, đặc biệt là người tham gia giao thông cẩn trọng với hiện tượng thời tiết này.


Theo đó, đến sáng ngày mai (23/1), lượng tuyết sẽ rất lớn, có nơi dày tới 30 cm. Ở khu vực Hakone, Tama khoảng 20-25cm. Ảnh: Nhiều công nhân được huy động dọn tuyết.

Cũng theo Tổng cục khí tượng thủy văn Nhật Bản, từ ngày 23/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục cho đến cuối tháng, khả năng tuyết sẽ rơi nhiều với lượng lớn.

Do ảnh hưởng của tuyết rơi, tính đến đầu giờ chiều ngày 22/1 đã có khoảng 56 chuyến bay nội địa tại sân bay Haneda và Narita bị hủy chuyến gây ảnh hưởng đi lại cho 5800 hành khách. Bộ giao thông Nhật Bản cũng đưa ra cảnh báo đối với lái xe phải thay lốp xe đi tuyết trong những ngày này.

Để giảm thiểu thiệt hại, ảnh hưởng do tuyết gây ra, các ngành chức năng Nhật Bản đã cảnh báo người ra ngoài đường phải mang quần áo, giày dép chống tuyết, chú ý khi đi bộ, không được sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông.

Các chuyến tàu cao tốc của Tuyến đường sắt JR Đông Nhật Bản như Azusa, Kaiji nối Tokyo với Nagano cũng đã bị hủy chuyến. Các tuyến đường sắt Odakyu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những nụ đào xuân lấp ló trong tuyết như những đốm lửa ấm trong giá lạnh.
Tuy ảnh hưởng tới sinh hoạt, nhưng tuyết rơi cũng làm mê đắm lòng người bởi vẻ đẹp của nó.

Dự báo đến ngày 23/1, tuyết sẽ tích tụ nhiều, gây cản trở giao thông và gây khó khăn cho sinh hoạt.

Bùi Hùng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget