Ứng phó với bão số 1: Ninh Thuận cấm tàu, thuyền ra biển

NCHMF NEWS - Chiều 3/1, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận cùng các sở, ngành, lãnh đạo các huyện, thành phố của tỉnh tổ chức họp khẩn lên phương án ứng phó với bão số 1. 

Tỉnh Ninh Thuận cấm tàu, thuyền ra biển từ 18 giờ ngày 3/1. Toàn tỉnh hiện có 2.651 phương tiện tàu, thuyền với 16.474 lao động. Số tàu, thuyền đang hoạt động trên biển là 508 tàu với 3.619 lao động đã liên lạc được, còn 2.143 tàu, thuyền đang neo đậu tại các bến, cảng. 

Tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp khẩn lên phương án ứng phó với bão số 1. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các đơn vị chức năng thường xuyên cập nhật thông tin để thông báo kịp thời cho chủ các tàu, thuyền và thuyền trưởng biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. 

Ban Quản lý các cảng cá tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền; tổ chức hướng dẫn neo đậu tàu, thuyền tại các khu neo đậu tránh, trú bão ven biển, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu.

Ngành chức năng, các huyện, thành phố ven biển tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, đề phòng gió to, sóng lớn và triều cường do ảnh hưởng của bão số 1 để chủ động lên phương án đảm bảo an toàn cho người, nhà cửa, các công trình ven biển, lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản, các vị trí tuyến đê xung yếu ven biển có nguy cơ sạt lở cao. 

Tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh tăng cường phối hợp với các địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát các hồ chứa đã tích đầy nước, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực vùng hạ du.

Các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức kiểm tra độ an toàn các bảng hiệu, pano quảng cáo khu vực ven biển, tổ chức chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại trong trường hợp xảy ra gió mạnh, bão đổ bộ vào bờ. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam chỉ đạo ngành chức năng, các địa phương thực hiện nghiêm lệnh cấm biển; tiếp tục kêu gọi các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi neo đậu, tránh trú để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Các đơn vị chức năng tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 1 để có phương án ứng phó kịp thời./. 

Nguyễn Thành/TTXVN

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget