1.700 cơ sở quân sự Mỹ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu

NCHMF NEWS - Hãng tin Reuters cho biết, Lầu Năm Góc vừa công bố nghiên cứu cho thấy gần nửa số căn cứ quân sự Mỹ trên toàn cầu bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu.

Cuộc khảo sát của Lầu Năm Góc đã tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu lên khoảng 3.500 cơ sở quân sự Mỹ trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 1.700 cơ sở bị biến đổi khí hậu tác động.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một báo cáo đi kèm khảo sát: “Biến đổi khí hậu có thể thay đổi môi trường mà chúng ta đang hoạt động và thực hiện sứ mệnh. Nếu thời tiết khắc nghiệt khiến cho các cơ sở quan trọng của Mỹ không thể sử dụng được hoặc đòi hỏi những giải pháp tốn kém, cần nhiều công sức thì đó là tác động không thể chấp nhận”.

1.700 cơ sở quân sự Mỹ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu

Theo các nhân viên quân sự tại mỗi cơ sở, những tài sản quân sự thường bị hư hại chủ yếu là sân bay, hạ tầng năng lượng và hệ thống nước.

Ông John Conger, một nhà phân tích chính sách cấp cao tại Trung tâm Khí hậu và An ninh ở Washington, nhìn nhận báo cáo cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà lập pháp về nguy cơ mà tình trạng biến đổi khí hậu đặt ra đối với an ninh quốc gia.

Phát hiện mới của Lầu Năm Góc cũng mâu thuẫn với quan điểm của Tổng thống Donald Trump, người nhiều lần nghi ngờ những nghiên cứu khoa học chính thống về biến đổi khí hậu.

Sau khi nhậm chức, ông Trump cũng rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận Paris năm 2015 nhằm chống biến đổi khí hậu.

Thanh An

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget