Đã có 24 dư chấn sau trận động đất 4,3 độ Richter xảy ra gần Bắc Kinh

NCHMF NEWS - Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào hồi 18 giờ 31 phút ngày 12/2 theo giờ địa phương (tức 17 giờ 31 phút theo giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 4,3 độ Richter đã xảy ra tại huyện Vĩnh Thanh thuộc thành phố Lang Phường, phía Bắc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Trận động đất được các chuyên gia đánh giá là một hoạt động địa chấn bình thường trong khu vực nêu trên và đây có thể là một trận động đất độc lập.

Do vậy, khả năng xảy ra trận động đất tiếp theo có cường độ lớn hơn trong khu vực là rất thấp. Tuy nhiên, trận động đất có thể tạo ra dư chấn, gây ra một số chấn động nhẹ.

(Nguồn: US Geological Survey)

Tính đến 21 giờ 20 phút ngày 12/2, CENC ghi nhận được tổng cộng 24 dư chấn, trong đó dư chấn mạnh nhất có cường độ 1,8 độ Richter.

Sau khi xảy ra trận động đất này, Cục Động đất Trung Quốc quyết định khởi động trạng thái ứng phó khẩn cấp cấp 4.

Giới chức thành phố Lang Phường cùng một số khu vực lân cận đã lập tức cử nhân viên đến hiện trường để triển khai công tác ứng phó khẩn cấp và điều tra tình hình thiệt hại.

Đến nay vẫn chưa có thông tin liên quan đến thương vong cũng như thiệt hại về kinh tế.

Miền Bắc Trung Quốc hiếm khi xảy ra động đất. Tuy nhiên, năm 1976, trận động đất khủng khiếp ở thành phố Đường Sơn, cũng ở tỉnh Hà Bắc, đã cướp đi sinh mạng của 300.000 người và là trận động đất gây hậu quả nặng nề nhất trong lịch sử Trung Quốc hiện đại.

Hiền Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget