Đài Loan giá rét, 53 người thiệt mạng trong một ngày

NCHMF NEWS - Truyền thông Đài Loan vừa đưa tin chỉ trong ngày 30.1 có ít nhất 53 người thiệt mạng ở miền bắc vùng lãnh thổ này do nhiệt độ xuống còn từ 10-12oC.

Số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng lên khi giới chức dự báo không khí lạnh sẽ trở nên khắc nghiệt hơn vào ngày 3.2, theo tờ Apple Daily. Nhiệt độ từ miền bắc đến miền trung Đài Loan vào ngày 2.2 có thể xuống còn 10-11oC và có thể hạ xuống thêm từ 1-2oC trong ngày 3.2. Thời tiết lạnh khắc nghiệt ở Đài Loan có thể kéo dài tới ngày 7.2.

Giá rét ở Đài Loan sẽ tiếp tục kéo dài tới ngày 7.2

Trưởng khoa chăm sóc đặc biệt thuộc Đại học Y Khoa Đài Bắc Cao Vĩ Phong cho tờ Apple Daily hay 95% trường hợp đột tử do thời tiết lạnh có liên quan đến bệnh tim. Theo đó, nhiệt độ lạnh làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp, nhồi máu cơ tim và suy tim.

Ông Cao khuyên mọi người để nhiều quần áo ấm gần giường và phải mặc ngay khi thức giấc. Ông Cao còn khuyên mọi người nên đeo khăn choàng cổ và áo choàng dài khi ra ngoài.

Văn Khoa

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget