Cận cảnh “áo ấm” của những gốc đào Nhật Tân có giá vài chục triệu

NCHMF NEWS - Những gốc đào có giá trị được chủ vườn bọc nilon, thắp đèn 200w cả ngày lẫn đêm để kịp bán Tết.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thời tiết những ngày này khá rét, nhiều người trồng đào ngay ngáy lo lắng và chăm sóc tỉ mỉ cho từng gốc đào.

Đào Tết được "mặc áo ấm".

Với những gốc đào mà nụ còn nhỏ, thưa thớt hoặc chưa đạt độ đẹp theo yêu cầu, nhiều chủ vườn phải dùng nilon để bao bố xung quanh cây. Cách làm này tốn công nhưng bù lại, có thể giữ cây đào khá an toàn trước thời tiết khắc nghiệt, đồng thời kích đào nở đúng độ.

Bóng đèn được để trên một chậu nước để hơi nước bốc lên không làm khô không khí.

Những cây đào Tết được "ủ ấm" đều là những cây có giá trị cao.

Chủ vườn đào Nguyễn Chiến trên đường Lạc Long Quân cho biết: “Để đào nở theo đúng ý thì nhà vườn phải biết cách hãm khi trời nóng-đào nở quá rộ biết cách kích khi trời rét-đào không nở. Những cây được nhà vườn bọc nilon, thắp điện sưởi ngày đêm là những cây đẹp, có giá trị cao (khoảng 10-15 triệu đồng/cho 1 lần thuê trở lên)”.


Chủ một vườn đào đang tưới nước để cây nhanh nở nhiều hoa.

Cũng theo tiết lộ của vị chủ vườn đào Nguyễn Chiến, mỗi cây đào được thắp một bóng điện 200W, bên dưới bóng điện đặt một chậu nước nhỏ. Bóng điện làm nóng không khí còn nước làm cho gốc đào không bị khô. Không ít nhà vườn chỉ đặt bóng điện mà không có chậu nước ở dưới đã vô tình “hãm hại” công trình mà cả năm mất công sức chăm sóc. Đào héo dần héo mòn và không thể “hồi sức” sau khi thắp điện kích nở hoa. Bao phủ lên toàn bộ cây đào là một màn nilon rộng bọc kín. Điều giúp nhiệt độ từ bóng đèn không bị tỏa ra bên ngoài. Môi trường “nhân tạo” này sẽ đảm bảo đào được nở đúng ý chủ vườn.

Thành Huế

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget