Indonesia: Lở đất ở Java, ít nhất 20 người thiệt mạng và mất tích

NCHMF NEWS - Ngày 22/2, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ lở đất tại một ngôi làng trên đảo Java, phía Tây Indonesia và hiện vẫn còn 15 người đang bị mất tích.

Vụ sạt lở lở đất tại quận Brebes thuộc tỉnh Trung Java ở phía Tây Indonesia. Một quan chức chính phủ cho biết thảm họa trên xảy ra ở làng Pasir Panjang đã vùi lấp 25 nông dân đang làm việc trên một sườn đồi. .

Hiện trường vụ lở đất. Nguồn: Reuters/NCHMF NEWS

Kênh Metro TV dẫn lời một quan chức cơ quan cứu trợ thiên tai cho biết công tác tìm kiếm và cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn, lực lượng cứu hộ chưa thể đưa các thiết bị hỗ trợ đến hiện trường do nhiều tuyến đường đã bị cắt đứt do sạt lở đất.

Người dân hoảng loạn sau vụ sạt lở. Ảnh : NCHMF NEWS

Hiện hai chiếc máy xúc đang cố gắng đến địa điểm vụ lở đất. 14 người bị thương hiện vẫn đang được chăm sóc tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Indonesia thường xuyên bị sạt lở đất, đặc biệt là trong mùa mưa, tình trạng một số nơi rất nghiêm trọng do nạn chặt phá rừng.

Huỳnh Sử


Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget