New Zealand: Hàng trăm du khách bị mắc kẹt do bão lớn

NCHMF NEWS - Hàng trăm du khách ở New Zealand bị mắc kẹt vào ngày 2/2 sau khi một cơn bão mạnh phá hủy các con đường, làm đổ cây cối và dây điện.

Reuter đưa tin, cơn bão nhiệt đới Fehi tuần này đã kéo theo mưa lớn tràn xuống Dunedin, thành phố phía Nam đảo New Zealand và thành phố Buller bờ biển phía Tây đất nước, buộc chính quyền phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu mọi người không lưu thông bằng đường bộ.

Sóng ập mạnh vào bờ khi mọi người đang đi trên con đường ở Nelson, sau khi bão nhiệt đới Fehi đổ bộ New Zealand vào ngày 1/2. 
Chính quyền New Zealand cho biết thời tiết bất lợi đã làm hỏng một con đường chính xung quanh Haast, cách Dunedin 426 km về phía Tây Bắc, khiến hàng trăm du khách bị mắc kẹt trong thành phố.

"Có ít nhất 600 du khách ở Haast và chúng tôi đang tiến hành một đánh giá phúc lợi xã hội về nhu cầu của họ", Westland District Council cho biết trong một tuyên bố qua email.
Các nhà chức trách cho biết công việc khắc phục thiệt hại đang được tiến hành nhưng vẫn chưa thể xác nhận thời điểm mà du khách có thể nhìn thấy thị trấn nhỏ ven biển này.

Ngày 2/2, cơ quan dự báo thời tiết Metservice của New Zealand cho biết cơn bão đang di chuyển về phía Đông Nam, tạo chút yên bình cho bờ biển phía Tây nước này - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi mưa to và gió mạnh.

Những hình ảnh khi cơn bão ập vào :

Mưa lớn gây ngập nặng nhiều tuyến phố

Khu công viên ngập nước

Một chiếc thuyền mắc cạn

Sóng lớn đánh sập vào bờ kè

Sóng biển cao 2 - 3m

Sóng tràn lên bờ

Công nhân làm đường được điều động đến khắc phục sự cố 
Nhiều tuyến đường bị thiệt hại nặng

Mai Đan
4

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget