Quảng Ninh: 13 con gia súc bị chết do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường

NCHMF NEWS - Để chủ động ứng phó với thời tiết rét đậm, rét hại hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống rét, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thủy sản và cây trồng trên địa bàn tỉnh.

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ các khu vực trên địa bàn Quảng Ninh giảm mạnh, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cây trồng, vật nuôi, thủy sản; thành lập các đoàn công tác về từng thôn, bản để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản. Cùng với đó, chủ động sử dụng nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho những hộ gia đình có vật nuôi, cây trồng, thủy sản bị thiệt hại do rét gây ra theo quy định của tỉnh.

Người dân dự trữ thức ăn cho gia súc trong những ngày rét đậm, rét hại tăng cường

Tuy nhiên, tình trạng bà con thả rông trâu bò trong những ngày giá rét vẫn còn xảy ra, đặc biệt là những xã miền núi. Hiện toàn tỉnh vẫn còn 519 chuồng tạm không đảm bảo chống rét; 3/3 hộ tại thôn 3, xã Hải Lạng, thành phố Móng Cái không có chuồng nhốt gia súc, nên không đảm bảo chống rét. Tính từ ngày 26/1 cho đến hết ngày 31/1, toàn tỉnh Quảng Ninh đã có 13 con gia súc bị chết.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo: Về chăn nuôi bà con không thả rông trâu bò trong những ngày giá rét, che chắn chuồng giữ ấm cho vật nuôi, dự trữ đầy đủ thức ăn như rơm, cây ngô... Về thủy sản: Nuôi trồng thủy sản bằng hình thức ao đầm thì duy trì mực nước ao nuôi từ 1,5m đến 2m, đối với nuôi trồng thủy sản hình thức lồng bè có thể dùng nilon phủ kín mặt lồng nuôi hoặc thả sâu lồng nuôi so với mặt biển từ 1,8 – 2m, giảm lượng thức ăn trong những ngày rét đậm, rét hại, bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất để tăng sức đề kháng cho thủy sản nuôi.

Nguyễn Phương – Lê Tí

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget