Thanh niên giúp dân khắc phục hậu quả giông lốc tại Điện Biên

NCHMF NEWS - Ngay sau khi giông lốc xảy ra tại bản Ten Núa, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), sáng 23-2, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên đã chỉ đạo UBND xã Núa Ngam huy động dân quân, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) hỗ trợ các gia đình. Không chỉ góp công giúp nhân dân lợp lại các nhà bị tốc mái, ĐVTN xã Núa Ngam còn đứng ra vay tấm lợp cho các hộ dân bị thiệt hại, vì các cơ sở kinh doanh vật liệu không muốn bán chịu cho hộ nghèo.

Thống kê bước đầu, trận giông lốc xảy ra chiều 22-2 làm 17 ngôi nhà của người dân bản Ten Núa, bị tốc mái, hư hỏng tài sản; trong đó, có hai nhà bị tốc mái hoàn toàn. Các bản Pá Hẹ và Ta Lét 1 (thuộc xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên), cũng bị ảnh hưởng bởi trận giông lốc khiến một số nhà bị tốc mái, một số diện tích ngô nếp bị dập nát.

Ngôi nhà của gia đình chị Lò Thị Môn, bản Ten Núa, xã Núa Ngam bị tốc mái hoàn toàn, được ĐVTN địa phương hỗ trợ lợp lại ngay trong ngày 23-2.

Đây là trận giông lốc đầu tiên xảy ra trên địa bàn năm 2018. Qua đây, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên cũng cảnh báo, nhân dân và chính quyền các xã cần chủ động các phương án ứng phó trước diễn biến bất thường của thời tiết; đặc biệt với nhân dân, cần chủ động gia cố nhà cửa, bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi trước mùa mưa lũ năm nay.

Lê Lan

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget