Thời tiết 16/2/2018 : Cả nước trời đẹp, chủ yếu nắng ấm và tạnh ráo

NCHMF NEWS - Ngày 16/2 (mùng 1 Tết), thời tiết cả nước đẹp, chủ yếu nắng ấm và tạnh ráo, miền Bắc sẽ có lất phất mưa xuân sáng mùng 1 sau chuyển nắng ấm, trong khi đó Nam Bộ chuyển oi nóng.

Hôm nay, một khối không khí lạnh nhỏ tăng cường xuống nước ta, với hướng di cường độ yếu thì khối không khí lạnh nhỏ này không làm nền nhiệt miền Bắc giảm mạnh, nhưng do nó di chuyển lệch Đông nên nó sẽ tạo điều kiện cho đới gió Đông Nam đưa ẩm từ biển vào đất liền, vì thế trong đêm nay và ngày mai ở phía Đông Bắc Bộ trời sẽ tiếp tục có mây nhiều, khoảng nửa đêm gần sáng mai vùng đồng bằng ven biển và Hà Nội còn có khả năng xuất hiện những cơn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù trộn lẫn, và đó cũng là những cơn mưa xuân đặc trưng của thời tiết miền Bắc.


Dưới tác động của hiện tượng sương mù thì tầm nhìn xa sẽ bị suy giảm xuống dưới 1km, vì thế các phương tiện tham gia giao thông nên đi chậm, bật đèn phá sương mù;  đến trưa và chiều mai Bắc Bộ trời sẽ không còn mưa nữa, ở phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội thì mây vẫn còn nhiều nên nhiệt độ ở mức từ 20-22 độ, tương đối dễ chịu; với các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ít chịu tác động của đới gió ẩm nên trưa và chiều có nắng nên nhiệt độ sẽ ở mức cao 24-26 độ.

Ở các tỉnh miền Trung trong ngày đầu tiên của năm Mậu Tuất trời nắng đều suốt dọc từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận, nền nhiệt ngày hôm nay ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tăng cao lên mức 24-26 độ, còn ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ ở ngưỡng 26-29 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đón xuân trong tiết trời tạnh ráo, nắng sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh Tây Nguyên là 27-30 độ, còn ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 30-33 độ.

Trên biển, vùng áp thấp suy yếu từ ATNĐ tiếp tục di chuyển theo hướng Tây rồi tan dần. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên ở huyện đảo Trường Sa có mưa dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Hoàng Sa có nắng gió cấp 4. Từ Vịnh bắc Bộ xuống đến Kiên Giang bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu và Côn đảo trời nắng gió cấp 3 - 5. Biển êm.

M.Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget