Thời tiết tết 3 miền đẹp và dễ chịu

NCHMF NEWS - Thời tiết trên cả 3 miền đều mang sắc thái mùa xuân, đẹp và dễ chịu.

Sau những ngày rét kéo dài trong tháng chạp, miền Bắc sẽ đón xuân về trong nắng ấm ban ngày, đêm và sáng trời đỡ rét hơn từ 28 tết (với nhiệt độ tăng vài độ so với ngày 26, 27 tết), thấp nhất từ 12 - 150C ở vùng đồng bằng, vùng núi 8 - 120C, chỉ những vùng núi cao từ 1.500 - 2.000 m thì có nơi nhiệt độ ban đêm dưới 80C.

Đêm giao thừa có thể mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi, sương mù xuất hiện khá nhiều nhưng ban ngày có nắng ấm từ mùng 1 đến mùng 6.

Từ mùng 1 đến mùng 4 tết là lúc thời tiết khá tuyệt vời cho mọi người đón mừng năm mới. Ảnh : Nguyên Trương

Miền Trung sẽ trở rét và lạnh trong hai ngày 26 và 27 tết, mưa phùn, mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế 12 - 160C; từ Đà Nẵng trở vào chỉ còn lạnh vào đêm và sáng sớm 16 - 180C. 

Từ 28 tết tràn ngập nắng ấm, đôi lúc trời có mây nhưng ít mưa, nhiệt độ tăng dần và giao thừa cũng như từ mùng 1 đến mùng 4 tết là lúc thời tiết khá tuyệt vời cho mọi người đón mừng năm mới. Riêng hai ngày mùng 5 và mùng 6 có thể mưa xuân nhẹ vài nơi, tiết trời mát mẻ dễ chịu.

Trước tết, do không khí lạnh khuếch tán sâu xuống phía nam nên miền Nam trời trở lạnh đêm về sáng. Tuy nhiên, từ 30 tết đến mùng 2 tết có thể mưa rào trái mùa xuất hiện vài nơi chủ yếu ở vùng ven biển do nhiễu động từ rãnh áp thấp xích đạo, trên các vùng biển phía nam cũng có mưa giông và khả năng có gió giật, nên các chuyến tàu ra khơi hoặc tàu du lịch chú ý đề phòng.

Chuyên gia Lê Thị Xuân Lan

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget