Yên Bái: Sau huyện Trạm Tấu đến Lục Yên có gia súc chết rét

NCHMF NEWS - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ ngày 26/1 khiến nhiệt độ nhiều tỉnh miền bắc xuống thấp, trời rét đậm, rét hại. Trong những ngày qua, tình trạng gia súc chết rét xuất hiện ở một số địa phương của Yên Bái như Trạm Tấu và Lục Yên.

Theo thông tin, đến 10h ngày 1/2, số gia súc bị chết rét trên địa bàn huyện Trạm Tấu đã tăng thêm 17 con, như vậy từ ngày 30/1 – 1/2 trên địa bàn huyện đã có 32 con gia súc chết rét. Còn tại huyện Lục Yên đã có 4 con gia súc chết rét. Theo đó, tính đến 10h ngày 1/2 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có 36 con gia súc chết rét.

Các địa phương cần chủ động phòng chống rét cho vật nuôi để tránh tình trạng bị chết rét

Trước đó, đợt lạnh kéo dài cuối tháng 12/2017 đến cuối tháng 1/2018 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có 161 con gia súc chết rét.

Ngoài ra, tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái, ngày mai (2/2), không khí lạnh tiếp tục tăng cường và gây ra rét đậm, rét hại tại tỉnh Yên Bái. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa nhỏ vài nơi, thời tiết xảy ra rét hại.

Dự báo, không khí lạnh được tăng cường liên tục và được bổ sung tiếp vào ngày 2, ngày 5 và ngày 8/2. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tục xuống phía Nam, nên các khu vực trong tỉnh có mưa nhỏ vài nơi, trời tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại. Đợt rét đậm, rét hại này kéo dài đến khoảng ngày 11/2 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 6 – 8oC (vùng cao 3 – 5oC). Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá, sương muối.

Ngọc Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget